จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


คุณประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ธาราบำบัดทางการแพทย์

  • By Q&G
  • 14 Feb, 2017

อ่างน้ำร้อน INTEX พร้อมระบบน้ำวนจากุซซี่นวดตัว

อ่างน้ำร้อน INTEX pure Spa อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างสปา แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ บรรเทาโรค ผู้สูงอายุ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก คนแก่ ผู้สูงวัย ผ่อนคลาย Hot tub

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

อ่างน้ำร้อน INTEX pure Spa อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างสปา แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ บรรเทาโรค ผู้สูงอายุ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก คนแก่ ผู้สูงวัย ผ่อนคลาย Hot tub เพื่อความสุขภ

การแช่น้ำร้อนส่งผลดีต่อกระดูกข้อต่อ

การแช่น้ำร้อนจะได้รับประโยชน์จากแรงพยุงตัว ( Buoyancy ) ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ลดการทำงานของกระดูกข้อต่อ ที่รับน้ำหนักตัวของเราอยู่ ในบริเวณกระดูกสันหลังและหมอนรองกระดูก ช่วยปรับปรุงการเคลื่อนไหวรวมถึงการทำงานของกระดูกข้อต่อ เสริมสร้างประสิทธิภาพของกระดูกข้อต่อให้มีความแข็งแรง เพื่อลดความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตจากการออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังส่งผลดีในการรักษา เพื่อบำบัดบรรเทาอาการของผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม ช่วยในการลดอาการปวดข้อต่อแบบเฉียบพลันและเรื้อรัง เพราะการแช่น้ำร้อนจะส่งผลให้เกิดแรงดันในหลอดเลือดที่ดันน้ำออกจากเนื้อเยื้อ ( Hydrostatic pressure ) ซึ่งสามารถที่ช่วยลดอาการปวดบวมบริเวณข้อต่อ โดยเฉพาะหัวเข่า ข้อเท้า สะโพก

การแช่น้ำร้อนช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจ

จากข้อมูลของ Dr. Bruce การแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศา พบว่าความดันเลือดลดต่ำลง ในช่วงระยะเวลา 10 – 20 นาที ทั้งนี้ในขณะแช่น้ำร้อนช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจและความดันเลือด  ในขณะที่การหมุนเวียของเลือดเพิ่มขึ้น ส่งผลลัพธ์ในการปรับปรุงการทำงานของหัวใจ เนื่องมาจาก การแช่น้ำร้อนทำให้หัวใจไม่ได้ออกแรงในการ ขับเคลื่อนการหมุนเวียนของเลือดไปทั่วร่างกาย และการแช่น้ำร้อนยังลดแรงต้านทานของหลอดเลือด ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ในขณะที่อัตราการเต้นของหัวใจต่ำ ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างโดดเด่นจากคุณประโยชน์ในการแช่น้ำร้อน คือ สร้างความผ่อนคลาย สุขภาพที่ดีขึ้น

การแช่น้ำร้อนเป็นทางเลือกการในรักษาโรค fibromyalgia

การแช่น้ำร้อนใช้เป็นวิธีการบำบัดสำหรับโรค fibromyalgia ในการลดความเจ็บปวดได้เหมือนกับการรักษาโรคข้อเสื่อมเป็นทางเลือกในการรักษาที่มีความปลอดภัยมากกว่าและมีผลข้างเคียงในการบำบัดน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบการรักษาด้วยยา ด้วยการแช่น้ำร้อน สำหรับโรค fibromyalgia สามารช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ และ สุขภาพโดยรวมทั้งหมด ซึ่งมีความเสี่ยงในการรักษาต่ำอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันแล้วลูกค้าหลาย ๆ ท่าน ที่ใช้อ่างน้ำร้อน INTEX ก็ให้เสียงตอบรับ ยืนยันกันมาแล้วว่า การแช่น้ำร้อนช่วยสร้างประโยชน์ด้านสุขภาพให้ดีขึ้นได้จริง ๆ โดยเฉพาะลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อกล้ามเนื้อ อาการปวดตึงของเส้นเอ็นบริเวณขา ข้อพับ ปัญหาการเคลื่อนไหวของร่างกาย จากอริยบทและกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การนั่ง การทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งเสียงตอบรับของลูกค้าได้กล่าวถึงความรู้สึก ความสุข ความผ่อนคลายจากการแช่น้ำร้อน และรู้สึกว่าร่างกายเบาสบาย อีกทั้งยังช่วยนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

อ่างน้ำร้อน INTEX Pure Spa

www.QandGTub.com

อ่างน้ำร้อน INTEX pure Spa อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างสปา แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ บรรเทาโรค ผู้สูงอายุ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก คนแก่ ผู้สูงวัย ผ่อนคลาย Hot tub สุขทุกวัน
By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: