จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


การนอนแช่น้ำใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ แก้ปัญหานอนไม่หลับ

  • By Q&G
  • 18 Oct, 2015

อีกวิธีที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อการพักผ่อนอันเต็มที่สำหรับร่างกายที่อ่อนล้าด้วยจากุซซี่

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน วิธีแก้ปัญหาการนอนไม่หลับอีกหนึ่งวิธี ด้วยการแช่น้ำในอ่างน้ำวน อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน จากุชชี่


อาการอ่อนเพลียง่วงเหงาหาวนอนในระหว่างวัน เชื่อว่าเป็นอาการที่คนจำนวนมากประสบกับตัวเองเป็นประจำ ซึ่งส่วนมากมันจะเกิดขึ้นในวันจันทร์ เป็นส่วนใหญ่ ! บางคนแซวว่ามันเป็น “อาการขี้เกียจขึ้นสมอง !” หรือบางคนก็บอกว่านี่แหละสัญญาณของการเบื่อการทำงาน... ซึ่งมันก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มักจะมีสถิติจำนวนคนลาคนขาดและสายในวันจันทร์สูงกว่าวันอื่นๆ อยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตาม อาการเหนื่อยหน่าย อ่อนเพลีย ง่วงเหงาหาวนอนในวันทำงาน ไม่แน่ว่ามันจะมาจากความเบื่อหน่ายงานที่ทำแค่อย่างเดียว แต่มันยังอาจจะเกิดขึ้นจากการที่เรานอนไม่พอในเวลากลางคืนก็เป็นไปได้ ! ซึ่งบางทีก็ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของเราที่ไม่ยอมนอนเอาเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น การออกไปเที่ยว หรือการเล่นเกมส์ ดูหนัง แชท ฯลฯ. เท่านั้น มันยังอาจเกิดได้จากอาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย และเรื่องการนอนไม่หลับนี้ไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ แต่มันเป็นเรื่องใหญ่และส่งผลกระทบรุนแรงต่อสุขภาพร่างกาย ที่ต้องพยายามหาทางรักษา แต่การกินยานอนหลับเป็นวิธีที่ไม่ควรใช้หากไม่จำเป็นจริงๆ เพราะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย เราควรหาวิธีอื่นที่ดีกว่าเป็นธรรมชาติกว่าจะดีที่สุด และหนึ่งในวิธีที่ช่วยเราได้ในการแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับในเวลากลางคืนก็คือ การแช่ตัวใน อ่างน้ำวนจากุซซี่

บางท่านอาจจะรู้สึกสงสัยว่าอาการนอนไม่หลับของคนเรามันแก้ได้ด้วยวิธีที่ง่ายดายขนาดนั้นเลยเชียวหรือ ? แต่นี่เป็นเรื่องที่ทำได้จริง ! และหากเราจะพิจารณากันอีกที มันไม่เพียงแก้อาการนอนไม่หลับ แต่มันยังช่วยเราเอาไว้จากปัญหาอาการที่จะตามมาจากการนอนไม่หลับด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน เครียด หงุดหงิดง่าย การทำงานไม่สมบูรณ์ของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ฯลฯ. ซึ่งเป็นอาการต่อเนื่องจากการที่เรานอนไม่หลับ

การแช่ อ่างน้ำจากุซซี่  หากว่าเรามีอ่างชนิดนี้ในบ้านจะเพิ่มความสะดวกได้เป็นอย่างดี อุณหภูมิที่เหมาะสมที่จะช่วยให้เรานอนได้ดีขึ้นก็คือ อุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกาย ประมาณ 32-36 องศา คือต่ำกว่าร่างกายเล็กน้อย และควรนอนแช่ใน อ่างน้ำจากุซซี่  นานสัก 15-20 นาที เหตุผลก็คือ มันทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราลดต่ำลงเล็กน้อยอย่างช้าๆ ไม่เย็นจนทำให้ประสาทตื่นตัว และไม่อุ่นหรือร้อนจนทำให้เราเกิดอาการอ่อนเพลียเพิ่มขึ้น การที่อุณหภูมิลดช้าๆ ลงเล็กน้อยกระตุ้นให้ร่างกายเข้าสู่สภาพอยากพักผ่อน

และการแช่ตัวใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ ทำให้เราได้รับการนวดผ่อนคลายเบาๆ ด้วยแรงดันน้ำ ทำให้สบายตัวยิ่งขึ้น มันจึงช่วยคลายเครียด การแช่น้ำด้วยวิธีนี้จะทำให้เราผ่อนคลายจากความคิดฟุ้งซ่าน กระตุ้นกลไกในร่างกายทำให้นอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวน 

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: