จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


ประโยชน์จากการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่ ตอนที่ 2

  • By Q&G
  • 14 Dec, 2015

การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่ ที่อุณหภูมิ 38 - 40 องศา ส่งผลอย่างไรต่อเรื่องสุขภาพร่างกายของเราได้บ้าง

การแช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ ในอ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำรีสอร์ท อ่างน้ำโรงแรม อ่างน้ำในบ้าน อ่างน้ำนอกบ้าน จากุซซี่เพื่อความผ่อนคลาย การรักษาโรคด้วยการแช่น้ำในอ่างน้ำร้อนจากุซซี่

การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำจากุซซี่ สร้างประโยชน์ให้กับเราได้นอกเหนือจากความผ่อนคลายและคุณประโยชน์ต่างๆ ที่เคยกล่าวไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ ซึ่งประโยชน์ที่ได้นัั้นเป็นเรื่องของสุขภาพและความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นอันเกิดจากการใช้ชีวิตของเรา หรือ ตามอายุของความเป็นมนุษย์ ที่เมื่อมีวัยที่สูงขึ้น ความเสื่อมของร่างกายก็ปรากฏให้เห็นด้วยสาเหตุในช่วงวัยทำงานที่เราบากบั่นสร้างชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี


การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่พร้อมระบบนวดตัวจะช่วยลดอาการปวดหลัง  ความเจ็บปวด ความผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้บรรเทาลง โดยเฉพาะปัญหาการปวดหลังช่วงล่าง หรือ บริเวณเอวของเรานั่นเอง ซึ่งปัญหาของอาการปวดหลังเกิดขึ้นได้กับทุกคน อันเกิดจากการทำงานหนักของกล้ามเนื้อ อีกทั้งตำแหน่งของหลังช่วงล่างนั้นจะเป็นจุดที่รับน้ำหนักและเคลื่อนไหวของร่างกายตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเดิน นั่ง หยิบจับ ยกของ ด้วยสาเหตุที่ว่าเรามีความจำเป็นต้องอยู่กับหน้าที่การงานตลอดวัน เป็นการสะสมอาการปวดหลังที่จะส่งผลให้เห็นชัดเมื่อเรามีวัยที่มากขึ้น  นอกจากนี้ การแช่ในอ่างน้ำร้อนในอ่างน้ำวนสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้อีกด้วย ทั้งผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานที่มีความต้องการแช่น้ำร้อน จะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ที่ให้คำปรึกษาหรือแพทย์ที่รักษาประจำตัวเสียก่อน


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX นอกจากเป็นอ่างน้ำที่มีระบบนวดตัวด้วยแรงดันอากาศและระบบแรงดันน้ำด้วยการพ่นน้ำด้วยหัวเจ็ท แล้วยังเป็นอ่างแบบเพียวสปา อ่างน้ำร้อนเพื่อสุขภาพอีกด้วย เพราะภายในเครื่องจะมีระบบทำน้ำร้อนในตัว ที่สามารถสร้างอุณหภูมิน้ำได้ถึง 40 องศา และสามารถตั้งค่าอุณหภูมิความร้อนได้ตามต้องการ น้ำในอ่างที่ปล่อยออกมาจากการผ่านระบบทำน้ำร้อนนั้น ได้ผ่านกระบวนการกรองน้ำสะอาด และกระบวนการทำงานของระบบลดความกระด้างของน้ำ ซึ่งจะช่วยให้ได้น้ำที่สะอาดและโอนโยนต่อผิวของคุณ จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้ในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ ได้ตามทางการแพทย์ อาทิ ผู้ป่วยข้ออักเสบรูมาตอยด์ , ช่วยฝึกการทำงานของกล้ามเนื้อที่อ่อนแรง เพิ่มความแข็งแรงและความทนทานของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของร่างกาย อาทิ การเดินและการทรงตัว 

เลือกอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นได้แล้ววันนี้ที่

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: