จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


ประโยชน์จากการแช่ตัวใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ ที่อุณหภูมิ 40 องศา

  • By Q&G
  • 05 Dec, 2015

การแช่น้ำร้อน การแช่น้ำอุ่นในอ่างน้ำวนจากุซซี่สปาดีอย่างไร  

อ่างน้ำร้อน INTEX hot tub อ่างน้ำสปาจากุซซี่ สปาวารีบำบัด สปานวดตัว นวดตัวด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน จากุซซี่สปา ประโยชน์ของการแช่น้ำ ประโยชน์การแช่น้ำอุ่น แช่น้ำในอ่าง

แน่นอนครับว่าในวันนี้ ทุกคนต่างหาวิธีในการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทานอาหาร การทำกิจกรรมที่ส่งเสริมด้านสุขภาพร่างกาย และ จิตใจ แต่ละคนอาจประสบปัญหาเรื่องความตึงเครียด ในการใช้ชีวิตและการทำงาน ก็ต่างสรรหาวิธี คลายความตึงเครียด ออกนอกบ้าน ไปใช้บริการสปา ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด พักผ่อนในโรงแรม พูดคุยกับเพื่อน ทานอาหารอร่อยๆ รสชาติแปลก ดูภาพยนตร์ ฯลฯ

การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งหมดโดยผ่านรูปแบบของธาราบำบัดหรือสายน้ำอันเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยตั้งแต่อยู่ในครรภ์  การแช่น้ำร้อนทำให้เกิดความรู้สึกสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแช่ตัวใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ ที่มีการเพิ่มการไหลเวียนของน้ำเพื่อการนวด จากระบบนวดแบบแรงดันน้ำและระบบแรงดันอากาศ เมื่อเราลงไปแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ก็จะเหมือนเราได้รับการบีบนวดตามร่างกายทุกส่วน เสริมเข้าไปจากแรงดันน้ำปกติ ทำให้เกิดความสบายตัวมากยิ่งขึ้น แต่ประโยชน์ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น หากว่า อ่างน้ำวน ที่เราจะลงแช่ตัว เป็นแบบที่สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำให้สูงขึ้นได้ในระดับที่เกิดประโยชน์ด้านสุขภาพ
 
การแช่ตัวในน้ำเพื่อสุขภาพมีหลายระดับอุณหภูมิ แต่ที่เราจะกล่าวถึงในตอนนี้ คือ การแช่ตัวในน้ำที่เรียกว่าระดับความร้อนที่ ไม่เกิด 40 องศา  ในการแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศา นั้นสำหรับบางคนที่ไม่เคยชิน หรือ ไม่เคยได้ลองแช่น้ำร้อนที่ไหนมาก่อน ก็อาจจะรู้สึกว่ามันร้อนมาก ๆ แค่แช่ตัวในส่วนล่างบริเวณช่วงเท้าและขา อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่อยากลงไปแช่ในอ่างต่อ ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยลองแช่น้ำร้อน ขอให้อดทนในช่วงแรก เมื่อร่างกายเริ่มปรับตัวกับความร้อนของน้ำในอ่างจากุซซี่ได้แล้ว เราจะได้รู้สึกถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ทั้งนี้การแช่น้ำในอุณหภูมิระดับนี้ ในเวลาที่พอเหมาะ ส่งผลดีต่อสุขภาพได้อย่างน่าสนใจ


อ่างน้ำร้อน INTEX Pure spa อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างสปา แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ แช่น้ำร้อนแล้วได้ประโยชน์อย่างไร คนแก่ผู้สูงวัย ผูุ้สูงอายุ บำบัดด้วยสายน้ำธาราบำบัด

ประโยชน์ที่จะได้จากการแช่ตัวใน อ่างน้ำจากุซซี่ ที่อุณหภูมิน้ำ 40 องศาเซลเซียส

ช่วยเรื่องการนอนหลับ 

การแช่น้ำร้อนสามารถใช้บำบัดอาการนอนไม่หลับในระดับเรื้อรังอย่างได้ผล เมื่อแช่น้ำประมาณ 15 - 30 นาที เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลาย กล้ามเนื้อทุกส่วน ทำให้รู้สึกสบาย และความร้อนยังทำให้ร่างกายเสียเหงื่อและพลังงาน หากสังเกตดีๆ จะเห็นเหงื่อของเราเป็นฟองอากาศออกมาตามรูขุมขนทั่วร่างกาย กรดที่เกิดจากความเครียดถูกขับออก ความผ่อนคลายที่แม้จะบรรยายมากแค่ไหนก็ไม่เทียบเท่าได้ลองสัมผัสกับการแช่น้ำร้อนจริงๆ ที่จะสร้างประสบการณ์อันพิเศษสุด นอกจากยังนี้การแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้เร็วขึ้น และทำให้ร่างกายได้พักผ่อนด้วยการนอนอย่างเต็มที่

ขับของเสียในชั้นผิวหนัง

การแช่น้ำร้อนสามารถช่วยในการขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกายในชั้นผิวหนัง โดยการขับออกทางเหงื่อ ซึ่งเวลาที่เราแช่น้ำร้อนรูขุมขนจะเปิดกว้าง สิ่งที่คั่งค้างในรูขุมขนก็จะถูกขับออกทั้งจากความร้อน แรงดันน้ำและการไหลเวียนของน้ำ ทำให้การขับสารพิษออกทางเหงื่อมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพิ่มอัตราการหมุนเวียนของเลือดในร่างกาย

การแช่น้ำร้อนช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตไปทั่วร่างกาย เมื่อร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นจากการแช่น้ำร้อนจะส่งผลให้เกิดจากการขยายตัวของเส้นเลือด ลดแรงต้านทานของหลอดเลือด ลดความดันโลหิต ซึ่งเป็นจุดประสงค์เดียวกับการออกกำลังกายที่จะทำให้เกิดหมุนเวียนเลือดช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้น โดยที่เราไม่ต้องออกแรง เหมือนกับการเต้นแอโรบิคทำให้ร่างกายมีสุขภาพโดยรวมทีดีขึ้น 

ลดและบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ

การแช่น้ำร้อนอ่างจากุซซี่ที่มีระบบนวด ในอุณหภูมิน้ำ 38-40 องศา  สามารถบำบัดและบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ อุณหภูมิน้ำร้อนจะช่วยลดความตึงตัวของกล้ามเนื้อ ที่เกิดจากความตึงเครียด การทำงาน การทำกิจกรรมในระหว่างวัน ซึ่งปัญหาอาการปวดกล้ามเนื้อที่พบบ่อย คือ อาการปวดที่บริเวณหลังช่วงล่าง หรือ Lower Back Pain ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อในบริเวณเอวของเรานั่นเอง

ลดการทำงานของกระดูกข้อต่อ

การแช่น้ำร้อนสามารถช่วยลดการทำงานของกระดูกข้อต่อที่สำคัญในร่างกาย ที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักตัวของเราไว้ตลอดทั้งวันซึ่งเป็นกระดูกข้อต่อที่บริเวณสะโพก หมอนรองกระดูก หัวเข่า ข้อเท้าในขณะที่เราใช้ชีวิตไปการทำงาน เคลื่อนไหวร่างกายในการเดิน ยืน นั่ง การออกกำลังกาย กระดูกข้อต่อของเราต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง ช่วงที่เราแช่น้ำร้อนจะช่วยทำให้กระดูกข้อต่อได้พักผ่อน จากคุณสมบัติของน้ำที่มีแรงพยุงตัว เข้ามาทำหน้าที่รับน้ำหนักตัวแทนข้อต่อไว้ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาโดยตรงเกี่ยวกับกระดูกข้อต่อ โรคข้อเสื่อม ซึงอาจเกิดจากความเสื่อมตามธรรมของผู้สูงอายุจากวัยที่สูงขึ้น ปัญหาน้ำหนักตัว การออกกำลังกายอย่างหนัก นักกีฬา นักกล้าม หรือ ผู้ที่ทำงานหนัก ๆ เป็นเวลานาน โดยสามารถรักษาบำบัด บรรเทาอาการปวดโรคข้อเสื่อมตามร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้การเคลื่อนไหว การขยับร่างกายมีอาการเจ็บปวดลดน้อยลง สร้างความสมดุลในการเคลื่อนไหวร่างกาย ลดอาการปวดบวมของโรคข้อเสื่อม 

ผ่อนคลายความเครียด

การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำจากุซซี่ ช่วยบรรเทาโรคยอดฮิตของคนในยุคนี้ คือ โรคเครียด ซึ่งเป็นสภาวะที่เกิดจากทางจิตใจ อันส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย จะเห็นได้ว่าอันเกิดจากการทำงาน ครอบครัว และการอยู่ในสังคม ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลต่อคนทุกเพศ ทุกวัย โดยแท้ การผ่อนคลายจากการแช่น้ำร้อนจะช่วยลดความตึงเครียดของร่างกาย ส่งผลให้จิตใจสงบ ลดความวิตกกังวล และเป็นสถานที่หลีกหนีความวุ่นวายจากภาวะความเครียดรอบตัวได้เป็นอย่างดี


อ่างน้ำร้อน INTEX Pure spa อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างสปา แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพ แช่น้ำร้อนแล้วได้ประโยชน์อย่างไร คนแก่ผู้สูงวัย ผูุ้สูงอายุ บำบัดด้วยสายน้ำธาราบำบัด แช่น้ำร้อนเพื่อความสุข สุขภาพ ความผ่อนคลาย

นี่เป็นข้อดีของการนอนแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนจากุซซี่ อย่างไรก็ตามในการใช้งาน ไม่ควรแช่นานเกินไป โดยปกติจะแนะว่าไม่ควรเกิน 30 นาที เพราะร่างกายเราไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูง ๆ เป็นเวลานานได้ อาจเกิดอาการหน้ามืด และหมดสติ และต้องระวังให้มากในผู้ที่มีอาการป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหอบหืด และสำหรับคนที่พึ่งเริ่มแช่ตัวใหม่ ๆ อาจจะใช้วิธี แช่น้ำเป็นเวลา 10 นาที และขึ้นพัก 5 นาที ก่อน ลงแช่อีกครั้งสัก 10 นาที ก็จะดีต่อร่างกายมากกว่าการทนนอนแช่ต่อเนื่องนาน 15 นาที ในครั้งเดียว และควรดื่มน้ำเพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการเสียเหงื่อ ขณะแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่

ประโยชน์ของการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำจากุซซี่ ที่กล่าวมานี้ อ่างน้ำร้อน INTEX   สามารถตอบโจทย์ความต้องการ และให้คุณประโยชน์ต่างๆเหล่านี้ได้ ผู้รักสุขภาพ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้ที่กำลังมองหาอ่างน้ำวนพร้อมระบบทำน้ำร้อน เพื่อประกอบธุรกิจสปา ธุรกิจที่พักแรม และธุรกิจเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ หรือจะใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนให้กับคุณที่บ้านได้ ทุกวัน ทุกเวลาที่ต้องการ ทุกเย็นๆ หรือ เวลาค่ำเราก็สามารถแช่น้ำร้อนไปพร้อมกับชมหนัง ฟังเพลง ดูรายการทีวี ที่คุณชื่นชอบ หรือ อยากจะแช่น้ำร้อนทุกเช้าหลังจากตื่นนอนก็ยังได้ ซึ่งตัว อ่างน้ำร้อน INTEX จะมีระบบนวดเหมือนกับอ่างน้ำวนจากุซซี่ ซึ่งทุกรุ่นสามารถทำอุณหภูมิให้ได้สูงถึง 40 องศาเซลเซียส เป็นระบบที่มาพร้อมกับเครื่องปั้ม โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการซื้ออ่างน้ำ

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดอ่างน้ำร้อน INTEX ได้ที่ 087-816-6383

http://www.qandgtub.com/
By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: