จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วัสดุของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX มีข้อดีอย่างไร

  • By Q&G
  • 14 Feb, 2016

โครงสร้าง พื้นผิว เทคโนโลยีอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ 

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ มีวัสดุอะไร ดีอย่างไร ใช้วัสดุอะไร อ่างน้ำวน อ่างน้ำสปา มีอายุกี่ปี ใช้งานได้นานแค่ไหน

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นอ่างน้ำที่มีโครงสร้างอ่างเป็นการพองลม หรือ การเป่าลมเข้าสู่อ่าง ซึ่งพอกล่าวถึงอ่างน้ำพองลม ส่วนใหญ่เราจะไปนึกถึงหน้าตาของสระน้ำแบบกลม อ่างน้ำสปาส่วนตัว หรือ อ่างน้ำพองลมที่มี อ่อนตัว มีวัสดุพื้นผิวที่ดูแล้วภายนอกอาจไม่คงทน แต่ในวันนี้เทคโนโลยีของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ นั้นได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่พื้นผิวอ่างน้ำภายนอกและเทคโนโลยีโครงสร้างอ่างน้ำวนเฉพาะที่เป็นสิทธิบัตรของ INTEX แต่เพียงผู้เดียว

โครงสร้างอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เทคโนโลยีภายพื้นผิวที่มีการเย็บถึง 3 ชั้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีวัสดุอะไร ดีอย่างไร
เรามาเริ่มต้นถึงความแตกต่างของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่จากพื้นผิวภายนอกกันก่อน ด้วยวัสดุที่เป็น Laminate PVC ที่มีความหนาพิเศษถึง 3 ชั้น ซึ่งทำให้วัสดุอ่างน้ำมีความเหนียวทนทานต่อสภาพอากาศ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยเราสามารถสังเกตเห็นถึงความแตกต่างระหว่างอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX กับ อ่างน้ำ หรือ สระน้ำเป่าลมอื่นๆ ซึ่งจะเห็นว่าพื้นผิวของอ่างน้ำนั้นเป็นเหมือนหนังเฟอร์นิเจอร์ เพียงแค่เรามองดูจะเห็นได้ถึงความเหนียวทนทานกว่าได้อย่างชัดเจน ดังภาพ
วัสดุของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ หนัง PVC อย่างดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
นอกจากวัสดุพื้นผิวที่มีการคัดสรรออกมาเป็นพิเศษที่สามารถเห็นความแตกต่างด้วยตาของเราแล้ว ภายในจะมีเทคโนโลยีของสร้างอ่างน้ำวน ที่เสริมความแข็งแรงให้กับขอบอ่าง จนสามารถรับน้ำหนักของผู้ใช้บนขอบอ่างได้ถึง 4 คน ในประเทศฝั่งยุโรปบางประเทศ ถึงกับมีการทดสอบเพื่อให้ลูกค้าในประเทศนั้นๆ ได้เห็นโดยให้ทีมงานขึ้นไปยืนบนขอบอ่าง 4 คนแล้วจับมือกัน โดยเทคโนโลยีนี้มีชื่อ Fiber - Tech Technology คุณประโยชน์ที่ได้จากเทคโนโลยีนี้นอกจากความแข็งแรงดังกล่าว ยังให้ความสบายในการนั่งพิงกับขอบอ่างน้ำ ซึ่งไม่ทำให้ผู้ใช้อ่างน้ำรู้เจ็บเหมือนกับการนั่งบนของแข็งอีกด้วย เป็นเทคโนโลยีที่ “ให้ความแข็งแรงและนุ่มสบายในเวลาเดียวกัน”
โครงสร้างอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวน อ่างน้ำร้อน อ่างจากุซซี่ วัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาววนาน
โดยทั่วไปแล้วโครงสร้างแบบ PVC I-Beam จะเป็นโครงสร้างของอ่างน้ำ สระน้ำเป่าลมแบบทั่วไป จึงเป็นสาเหตุที่อ่างน้ำวนเป่าลมประเภทอื่นๆ มีความอ่อนตัว ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปพอใช้ไปนานๆ แล้ว โครงสร้างแบบ PVC I-Beam อาจจะเกิดขาดได้ ส่งผลให้ขอบอ่างน้ำยุบตัว แต่ในกรณีของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ที่มีโครงสร้างเทคโนโลยีของ Fiber-Tech จะไม่มีการยืดตัวหรือขาดออก ทั้งนี้ภายในอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ทั้งมีจะมีเส้นใยอยู่ทั้งหมด 10,500 เส้นใย โดยจะมีแกนที่รอบกำแพงอ่างน้ำทั้งหมด 48 แกน
วัสดุอ่างน้ำวน อ่างน้ำสปา อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ผู้ผลิตอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นผู้นำของอ่างน้ำวนประเภทพองลมนี้ในตลาดโลก จึงมั่นใจได้ว่าอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นสินค้าที่มีคุ้มค่ากับราคา มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แม้จะเป็นแนวคิวของสินค้าพองลมหรือเปล่าลมก็ตาม สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อรับชมอ่างน้ำตัวอย่างได้ที่ 087-816-6383 ได้เลยครับ

http://www.qandgtub.com/
By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: