จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


การใช้อ่างน้ำร้อน HOT TUB ด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่

  • By Q&G
  • 08 Oct, 2015

พบกับข้อแนะนำในการใช้อ่างน้ำร้อน เพื่อการแช่น้ำที่ผ่อนคลาย ด้วยอ่างจากุซซี่ส่วนตัวของคุณ

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน การแช่น้ำร้อนด้วยอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา จากุซซี่ เพื่อความสุข ความผ่อนคลาย การนอนหลับที่สบาย ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น

รูปแบบวิถีชีวิตของผู้คน อันแตกต่างด้วยวัฒนธรรม ต่างสังคม ทั่วทุกมุมโลก เราจะพบเห็นเรื่องราว เคล็ดลับวิธี แหล่งกำเนิด ผลลัพธ์และคุณประโยชน์ของ “การแช่น้ำร้อน” มากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ อาทิ การแช่น้ำร้อนในบ่อน้ำแร่ การแช่น้ำแบบออนเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของการแช่น้ำแบบบ่อรวม และ การแช่น้ำในอ่างส่วนตัว โดยการแช่น้ำในอ่างส่วนตัวเป็นการแช่น้ำร้อนจาก น้ำที่ผ่านกระบวนการทำความร้อนต่างๆ ถ้าเป็นสมัยโบราณก็จะเป็นการต้มน้ำด้วยการก่อไฟฟืน หากเป็นสมัยใหม่จะเป็นการใช้ระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าในการทำร้อน ซึ่งการแช่น้ำร้อนแบบสมัยใหม่จะผนวกกับการระบบนวดตัวด้วยกรรมวิธีของแรงดันน้ำรูปแบบต่างๆ  อาทิ การนวดตัวด้วยระบบแรงดันน้ำโดยหัวเจ็ท ซึ่งในอ่างน้ำจาร้อนจากุซซี่ในต่างประเทศจะเรียกกัน ว่า HOT TUB

ในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติก็จะมีระเบียบ ข้อปฏิบัติในการแช่น้ำร้อนที่แตกต่างกันไป อาทิ มารยาทในการแช่น้ำในบ่ออนเซ็น เป็นต้น ซึ่งข้อปฏิบัติต่างๆ มีไว้เพื่อประโยชน์ของความเป็นส่วนรวม และ ประโยชน์ในด้านของสุขภาพ ความปลอดภัยของบุคคลที่แช่น้ำร้อนด้วย

บทความนี้เราจะมาแนะนำข้อปฏิบัติที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เพื่อแช่น้ำร้อน ทั้งในเรื่องความปลอดภัยต่อสุขภาพ ข้อแนะนำการแช่น้ำเพื่อความผ่อนคลาย

 

ทำความเข้าใจกับระบบทำร้อนของอ่างน้ำจากุซซี่

การใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ในการแช่น้ำร้อนนั้น จะแตกต่างกับการใช้อ่างอาบน้ำส่วนตัวทั่วไป อาทิ อ่างน้ำในโรงแรม รีสอร์ทที่พัก เพราะระบบทำน้ำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่จะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อุณหภูมิของน้ำคงที่และลดลงไม่เกิน 1-2 องศา ซึ่งอ่างน้ำทั่วไปจะเป็นการเติมน้ำอุ่นลงสู่อ่าง เมื่อแช่น้ำไปซักระยะหนึ่งอุณหภูมิของน้ำจะค่อยๆ ลดลง

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม วิธีการใช้งานอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่  

Trick: ในการแช่น้ำร้อนคุณสามารถเลือกที่จะแช่น้ำร้อนเฉยๆ หรือ จะเปิดระบบทำน้ำนวดตัวไปพร้อมกันด้วยก็ได้ และคุณสามารถหยุดระบบทำน้ำร้อน เมื่อเครื่องทำงานถึงอุณหภูมิที่ต้องการ เมื่อต้องการแช่น้ำอุ่น แต่ให้คุณรู้ไว้ว่าอุณหภูมิของน้ำจะค่อยๆ ลดลงตามลำดับ

 

อุณหภูมิในการแช่น้ำร้อน

ในการแช่น้ำร้อนนั้น ทางเราจะแนะนำอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 38 องศา หรือ อยู่ในช่วงอุณหภูมิ 38 -40 องศา ซึ่งระบบทำน้ำร้อนของอ่างจากุซซี่นั้นจะหยุดการทำงานเมื่อถึงค่าที่เราตั้งไว้ และจะทำงานอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิของน้ำตกลงหรือต่ำกว่าค่าที่เราตั้งไว้ 1-2 องศา ทั้งนี้จากประสบการณ์ของผู้เขียน การแช่น้ำที่อุณหภูมิ 38 องศา นั้นทำให้ผู้เขียนแช่อยู่ในอ่างน้ำได้เพียง 5 นาที ก็ต้องขึ้นมานั่งบนขอบอ่างกันแล้ว จึงแนะนำการเลือกอุณหภูมิการแช่น้ำร้อนว่า ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน ซึ่งอาจเลือกปรับอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 38 องศาก็ได้

 

ข้อแนะนำสำหรับการแช่อ่างน้ำร้อนจากุซซี่

 -  ก่อนที่คุณจะลงไปแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่นั้น ควรทำความสะอาดร่างกายด้วยการอาบน้ำเสียก่อน เพื่อให้ร่างกายได้สดชื่นจากน้ำเย็น และเพื่อความสะอาดของน้ำในอ่าง ให้คุณได้รับความผ่อนคลายที่ปราศจากสิ่งสกปรกต่างๆ

 -  ดื่มน้ำเปล่าขณะแช่น้ำร้อน เพื่อไม่ให้ร่างกายอ่อนเพลียจนเกินไป ทั้งนี้การแช่น้ำร้อนจะทำให้คุณเสียเหงื่อได้

 -  ระมัดระวังสำหรับผู้ที่เป็นนักดื่มทั้งหลาย ในการแช่น้ำร้อนจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนล้าผนวกกับอาการจากแอลกอฮอล์ต่างๆ เป็นไปได้ถ้าดื่มแล้วอย่าอยู่คนเดียวขณะแช่น้ำ เพื่อป้องกันกรณีเผลอหลับและจมน้ำ แม้น้ำระดับหน้าอกก็อาจทำให้คนเมาจมน้ำได้

 -  สำหรับเด็ก หรือ ลูกๆ ของคุณ ไม่ควรให้พวกเขาแช่อยู่ในน้ำร้อนเกิน 10 นาที

 -  เปลี่ยนน้ำทุกครั้งในการแช่น้ำร้อน เพื่อสัมผัสที่สบายจากการแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ที่สะอาด

 -  ไม่ควรแช่น้ำร้อนนานเกินไป เพราะอาจก่อนให้เกิดโทษต่อร่างกายมากกว่าประโยชน์ ทั้งนี้ควรใช้เวลาในแช่น้ำร้อนด้วยความพอดี หรือ ให้ร่างกายได้พักโดยการขึ้นจากอ่างน้ำจากุซซี่ ทุก 15 – 20 นาที


Trick: ไอเดียในการแช่น้ำร้อนสำหรับคนเมือง

สำหรับคนเมืองหลังจากกลับมาจากที่ทำงานแล้วคงอยากจะแช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายแบบทันที จึงแนะนำว่าให้เปิดระบบน้ำอุ่นไว้ก่อนออกไปทำงาน เพื่อจะได้เตรียมความสุข ความผ่อนคลาย รอไว้หลังการเผชิญกับงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยและความเร่งรีบของวิถีชีวิตแบบคนเมือง เมื่อกลับมาถึงบ้านก็จะสามารถลงแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ที่จะช่วยลดความตึงเครียดได้ทันใจ 

 

การแช่น้ำร้อนเป็นวิธีการผ่อนคลายที่คนทุกยุคทุกสมัย ชื่นชอบและยังมีให้เห็นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าที่ใดๆ ในโลก หาซื้ออ่างน้ำที่เหมาะสำหรับคุณ ด้วยอ่างวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน และอ่างน้ำวนในอ่างเดียว สามารถเข้าไปเลือกชมอ่างน้ำจากุซซี่แต่ละรุ่นได้ที่

รายละเอียดของอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนทีแต่ละรุ่น

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน การแช่น้ำร้อนด้วยอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา จากุซซี่ เพื่อความสุข ความผ่อนคลาย การนอนหลับที่สบาย ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับวันหยุดครอบครัว
By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: