จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


สาระความรู้ของการใช้ระบบทำน้ำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่

  • By Q&G
  • 29 Dec, 2015

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแช่น้ำร้อนในอ่างเป็นประจำ 

แช่น้ำในอ่างจากุซซี่ แช่น้ำร้อน แช่น้ำอุ่น แช่น้ำบำบัด เพียวสปา สุขภาพ ความงาม พักผ่อนกับการแช่น้ำอ่างน้ำวนรีสอร์ท

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นอ่างน้ำที่มีการออกแบบระบบทำน้ำร้อนอยู่ภายในเครื่องปั้มของอ่าง (Built in) โดยมีคุณสมบัติในการสร้างอุณหภูมิน้ำได้สูงสุด 40 องศา หรือ 104 ฟาเรนไฮส์ ลูกค้าและผู้ที่สนใจอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ส่วนใหญ่จะมีคำถามว่า “นานแค่ไหนกว่าน้ำจะร้อน ? ”


ก่อนอื่นเราลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลให้น้ำในอ่างจากุซซี่ร้อนเร็วหรือช้า

1. อุณหภูมิของอากาศในขณะนั้น

ในต่างประเทศปัจจัยข้อนี้จะส่งผลต่อการทำน้ำร้อน เพราะอากาศที่หนาวเย็นจะส่งผลให้เครื่องทำความร้อนจำเป็นใช้เวลานาน ซึ่งจะส่งผลเป็นอย่างมากเมื่ออุณภูมิอากาศต่ำกว่า 10 องศา แต่สำหรับประเทศไทยเรา ปัจจัยในข้อนี้จะส่งผลน้อยมากในการทำน้ำร้อนของอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ แต่กรณีช่วงหน้าหนาวให้เป็นข้อสังเกตว่า เราจำเป็นต้องใช้เวลานานกว่าช่วงหน้าร้อน เพราะในช่วงหน้าหนาวน้ำประปาที่เราใช้เติมลงอ่างนั้นจะมีอุณหภูมิต่ำกว่า อีกทั้งยังมีเรื่องของแรงลมเข้ามาส่งผลอีกด้วย

2. ขนาดของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้การทำน้ำร้อนนั้นเร็วหรือช้า เพราะปริมาณน้ำในอ่างไม่เท่ากัน ในขณะที่กำลังไฟฟ้าของเครื่องทำน้ำร้อนนั้นมีขนาดเท่ากัน จึงส่งผลให้อ่างน้ำที่มีขนาดใหญ่จำเป็นต้องใช้เวลาในการทำน้ำร้อนนานกว่า (อ่างน้ำมี 2 ขนาด คือ ขนาด 4 คน และ ขนาด 6 คน)

3. วิธีการใช้งานของระบบทำน้ำร้อน

การทำตามขั้นตอนในการใช้ระบบทำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ จะช่วยลดเวลาในการทำร้อน อาทิ การใช้ฝาปิดอ่างน้ำเมื่อเปิดระบบทำน้ำร้อน , การใช้แผ่นรองพื้นป้องกันการสูญเสียความร้อน, การไม่เปิดระบบทำน้ำวนขณะที่เราทำน้ำร้อน เพราะระบบแรงดันอากาศและระบบแรงดันน้ำจะชะลอประสิทธิภาพการทำน้ำร้อนให้ใช้เวลามากขึ้น


จากการทดสอบในประเทศไทยในช่วง สิงหาคม - ธันวาคม ในช่วงอากาศร้อนปกติที่เราเคยชินกันอยู่นั้น  พบว่า


  • เมื่อตั้งค่าอุณหภูมิที่ 38 องศา จะใช้เวลาในการทำน้ำร้อน 2 ชั่วโมงครึ่ง

  • เมื่อตั้งค่าอุณหภูมิที่ 40 องศา จะใช้เวลาในการทำน้ำร้อนอยู่ที่ 3 ชั่วโมงครึ่ง


หมายเหตุ : การทดสอบระยะเวลาของการทำน้ำร้อนเป็นอ่างน้ำขนาด 4 คน ซึ่งมีปริมาณน้ำที่ 795 ลิตร


ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่เป็นประจำ


 จากการทดสอบเพื่อการใช้งานระบบทำน้ำร้อนยังพบอีกว่า หลังจากที่เราตั้งค่าอุณหภูมิน้ำร้อนไว้ที่ 40 องศา เมื่อเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมง โดยมีการปิดฝาอ่างน้ำและใช้แผ่นรองพื้นกันความร้อน พบว่าอุณหภูมิน้ำลดลง เหลือ 37 - 38 องศา ซึ่งทำให้เราใช้เวลาน้อยลงในการทำร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศา ในครั้งต่อไป จาก 3 ชั่วโมงครึ่ง เหลือ เพียง 1 ชั่วโมง และในกรณีบางคนที่ต้องการอุณหภูมิน้ำ 38 องศา ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องทำน้ำร้อน และสามารถลงแช่น้ำได้ทันทีเมื่อต้องการ

 กรณีดังกล่าวหากเรา ดูแลน้ำในอ่างด้วยการทำคลอรีน หรือ การใช้ระบบน้ำเกลือของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3 ทำให้เราไม่ต้องมาเริ่มต้นทำน้ำร้อนใหม่ทุกครั้ง เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนน้ำเพื่อรักษาความสะอาด

 จึงเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการใช้คลอรีนหรือระบบทำน้ำเกลือ แทนการเปลี่ยนน้ำทุกครั้งหลังการแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ เป็นการช่วยประหยัดเวลาในการทำน้ำร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า ช่วยประหยัดค่าน้ำ และ ลดระยะเวลาในการดูแลอ่างน้ำ เพราะการดูแลรักษาน้ำในอ่างด้วยคลอรีนหรือระบบน้ำเกลือ จะมีช่วงระยะเวลาการเปลี่ยนน้ำยาวนานกว่า การใช้น้ำประปาเพียงอย่างเดียว คือ ทุกๆ 2 - 3 เดือน


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX

อ่างน้ำเพียวสปาพร้อมระบบทำน้ำร้อนในตัว 40 องศา

http://www.qandgtub.com/By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: