จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


เรื่องของสุขภาพกับการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่สปา 

  • By Q&G
  • 19 Dec, 2015

สาระความรู้เกี่ยวกับเรื่องของการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่

สุขภาพกับการแช่น้ำอุ่น แช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวนจากุซซี่ สำหรับโรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก อ่างน้ำในบ้าน อ่างน้ำนอกบ้าน

เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่เราต่างให้ความสำคัญเป็นอันมากในปัจจุบันทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร การดื่ม การหายใจ การใช้ชีวิต การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายที่สร้างขึ้นเพื่อมุ่งเน้นประโยชน์การส่งเสริมเรื่องสุขภาพ อาทิ เครื่องฟอกอากาศ อาหารออแกนิค เป็นต้น การแช่น้ำในอ่าง ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการดูแลสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะการแช่น้ำร้อน ซึ่งมีผลการศึกษาทางการแพทย์มาสนับสนุนประโยชน์ของการแช่น้ำร้อน และความรู้สึกของผู้ที่ได้ผ่านการดูแลตัวเองโดยการแช่น้ำร้อน


การแช่น้ำร้อนในอ่างอาบน้ำทั่วไป กับอ่างน้ำจากุซซี่สปา ต่างกันอย่างไร

บางท่านอาจคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้อ่างน้ำจากุซซี่สปา หากมีอ่างอาบพร้อมกับเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่แล้ว การใช้อาบอ่างน้ำเพื่อต้องการแช่น้ำร้อน อุณหภูมิของน้ำจะค่อยๆ ลดลง แต่อ่างน้ำจากุซซี่สปา สามารถรักษาระดับของอุณหภูมิน้ำร้อนได้คงที่ตามที่เราต้องการ ซึ่งจะส่งผลให้การบำบัดดูแลร่างกายด้วยการแช่น้ำนั่นเกิดประสิทธิภาพมากกกว่า อาทิ การเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือด การขยายตัวของหลอดเลือด การเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และการลดความดันของโลหิต ซึ่งแตกต่างกับการปั่นจักรยานที่เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ ทำให้ความดันของเลือดสูงขึ้น  


การพยุงตัวของน้ำในอ่างจากุซซี่

ในหนึ่งวันของการใช้ชีวิต ที่เราต้องออกไปทำงาน หรือ อยู่กับการทำงาน และแม้แต่การไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุด ข้อต่อส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่ได้หยุดพักไปกับเราด้วย หัวเข่า ข้อเท้า ข้อต่อส่วนล่างของเรา ยังคอยรับน้ำหนักตัวของเราอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งข้อต่อส่วนอื่นๆ ของร่างกาย อาทิ ข้อศอก ข้อมือ ของเราก็ยังทำงานไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวร่างกายตลอดทั้งวัน การแช่น้ำในอ่างจากุซซี่นั้นจะช่วยให้เราได้รับการพยุงตัวจากน้ำ ซึ่งจะช่วยรับน้ำหนักตัวเราถึง 90 % จึงเป็นการลดการทำงานของข้อต่อของเราทั้งหมด นอกจากนี้ยังทำให้เราผ่อนคลายกล้ามเนื้อขณะแช่น้ำอีกด้วย ทั้งอ่างน้ำจากุซซี่สปานั้นจะมีพื้นที่อ่างกว้างกว่าอ่างอาบน้ำทั่วไป จึงส่งผลให้เกิดคุณประโยชน์ของการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่สปา 


โยคะในอ่างน้ำจากุซซี่สปา

ในการใช้อ่างน้ำจากุซซี่สปา พร้อมด้วยการเปิดระบบทำอุณหภูมิน้ำ เพื่อให้เราผ่อนคลายไปกับระบบนวดและคุณประโยชน์ด้านสุขภาพร่างกายต่างๆ ที่ได้จากการแช่น้ำร้อน เรายังสามารถโยคะในอ่างน้ำร้อนได้อีกด้วย ซึ่งประโยชน์ที่จะได้จากการทำโยคะในอ่างน้ำร้อนมีมากมาย อาทิ  การช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น  การลดอาการความเจ็บปวด  รักษาสุขภาพของข้อต่อ  ช่วยปรับปรุงการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ  ช่วยปรับการทำงานของกระดูกสันหลัง การเคลื่อนไหวของร่างกาย  ปรับปรุงการทำงานของการหายใจ  ปรับปรุงการทำงานของการย่อยอาหาร และการขับถ่าย  ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรค

โดยคุณสามารถฝึกโยคะในอ่างน้ำร้อนจากุซซี่ได้แล้ว ที่

http://tubyoga.com/videos/

จะมีวีดีโอสอนการโยคะในอ่างอาบน้ำ และ ในอ่างน้ำร้อน ซึ่งจะมีตัวอย่างการฝึกโยคะในอ่างน้ำเบื้องต้น ทั้งยังคงเป็นการสอนของ Susan Atkinson


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำแบบเพียวสปา พร้อมระบบทำน้ำร้อนในตัว 40 องศา และระบบนวดตัว สามารถติดตามรายละเอียดอ่างน้ำและเลือกอ่างน้ำจากุซซี่รุ่นที่เหมาะกับคุณได้แล้ววันนี้ที่
http://www.qandgtub.com/
By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: