จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


เรื่องของสุขภาพกับการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่สปา 

  • By Q&G
  • 19 Dec, 2015

สาระความรู้เกี่ยวกับเรื่องของการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่

สุขภาพกับการแช่น้ำอุ่น แช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวนจากุซซี่ สำหรับโรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก อ่างน้ำในบ้าน อ่างน้ำนอกบ้าน

เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่เราต่างให้ความสำคัญเป็นอันมากในปัจจุบันทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร การดื่ม การหายใจ การใช้ชีวิต การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายที่สร้างขึ้นเพื่อมุ่งเน้นประโยชน์การส่งเสริมเรื่องสุขภาพ อาทิ เครื่องฟอกอากาศ อาหารออแกนิค เป็นต้น การแช่น้ำในอ่าง ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการดูแลสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะการแช่น้ำร้อน ซึ่งมีผลการศึกษาทางการแพทย์มาสนับสนุนประโยชน์ของการแช่น้ำร้อน และความรู้สึกของผู้ที่ได้ผ่านการดูแลตัวเองโดยการแช่น้ำร้อน


การแช่น้ำร้อนในอ่างอาบน้ำทั่วไป กับอ่างน้ำจากุซซี่สปา ต่างกันอย่างไร

บางท่านอาจคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้อ่างน้ำจากุซซี่สปา หากมีอ่างอาบพร้อมกับเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่แล้ว การใช้อาบอ่างน้ำเพื่อต้องการแช่น้ำร้อน อุณหภูมิของน้ำจะค่อยๆ ลดลง แต่อ่างน้ำจากุซซี่สปา สามารถรักษาระดับของอุณหภูมิน้ำร้อนได้คงที่ตามที่เราต้องการ ซึ่งจะส่งผลให้การบำบัดดูแลร่างกายด้วยการแช่น้ำนั่นเกิดประสิทธิภาพมากกกว่า อาทิ การเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือด การขยายตัวของหลอดเลือด การเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และการลดความดันของโลหิต ซึ่งแตกต่างกับการปั่นจักรยานที่เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ ทำให้ความดันของเลือดสูงขึ้น  


การพยุงตัวของน้ำในอ่างจากุซซี่

ในหนึ่งวันของการใช้ชีวิต ที่เราต้องออกไปทำงาน หรือ อยู่กับการทำงาน และแม้แต่การไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุด ข้อต่อส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่ได้หยุดพักไปกับเราด้วย หัวเข่า ข้อเท้า ข้อต่อส่วนล่างของเรา ยังคอยรับน้ำหนักตัวของเราอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งข้อต่อส่วนอื่นๆ ของร่างกาย อาทิ ข้อศอก ข้อมือ ของเราก็ยังทำงานไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวร่างกายตลอดทั้งวัน การแช่น้ำในอ่างจากุซซี่นั้นจะช่วยให้เราได้รับการพยุงตัวจากน้ำ ซึ่งจะช่วยรับน้ำหนักตัวเราถึง 90 % จึงเป็นการลดการทำงานของข้อต่อของเราทั้งหมด นอกจากนี้ยังทำให้เราผ่อนคลายกล้ามเนื้อขณะแช่น้ำอีกด้วย ทั้งอ่างน้ำจากุซซี่สปานั้นจะมีพื้นที่อ่างกว้างกว่าอ่างอาบน้ำทั่วไป จึงส่งผลให้เกิดคุณประโยชน์ของการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่สปา 


โยคะในอ่างน้ำจากุซซี่สปา

ในการใช้อ่างน้ำจากุซซี่สปา พร้อมด้วยการเปิดระบบทำอุณหภูมิน้ำ เพื่อให้เราผ่อนคลายไปกับระบบนวดและคุณประโยชน์ด้านสุขภาพร่างกายต่างๆ ที่ได้จากการแช่น้ำร้อน เรายังสามารถโยคะในอ่างน้ำร้อนได้อีกด้วย ซึ่งประโยชน์ที่จะได้จากการทำโยคะในอ่างน้ำร้อนมีมากมาย อาทิ  การช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น  การลดอาการความเจ็บปวด  รักษาสุขภาพของข้อต่อ  ช่วยปรับปรุงการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ  ช่วยปรับการทำงานของกระดูกสันหลัง การเคลื่อนไหวของร่างกาย  ปรับปรุงการทำงานของการหายใจ  ปรับปรุงการทำงานของการย่อยอาหาร และการขับถ่าย  ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรค

โดยคุณสามารถฝึกโยคะในอ่างน้ำร้อนจากุซซี่ได้แล้ว ที่

http://tubyoga.com/videos/

จะมีวีดีโอสอนการโยคะในอ่างอาบน้ำ และ ในอ่างน้ำร้อน ซึ่งจะมีตัวอย่างการฝึกโยคะในอ่างน้ำเบื้องต้น ทั้งยังคงเป็นการสอนของ Susan Atkinson


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำแบบเพียวสปา พร้อมระบบทำน้ำร้อนในตัว 40 องศา และระบบนวดตัว สามารถติดตามรายละเอียดอ่างน้ำและเลือกอ่างน้ำจากุซซี่รุ่นที่เหมาะกับคุณได้แล้ววันนี้ที่
http://www.qandgtub.com/
By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: