จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วิธีผ่อนคลายด้วยระบบนวดตัวของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ ตอนที่ 2

  • By Q&G
  • 28 Jan, 2016

เพื่อพักผ่อนแช่น้ำร้อนแก้ปวดเมื่อยได้ทุกวันในอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่

อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา แช่น้ำร้อนเพื่อความผ่อนคลาย กล้ามเนื้อ หลัง ไหล่ เอว ในโรงแรม รีสอร์ท ปาร์ตี้อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่

ในบทความเรื่อ วิธีผ่อนคลายด้วยระบบนวดตัวของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่   ตอนแรก ได้กล่าวถึงการใช้ระบบแรงดันอาการ หรือ Bubble Massage ในการนวดตัวบริเวณตั้ง เอว ข้างลำตัว แผ่นหลัง หัวไหล่ และ คอ อันเป็นจุดสะสมความปวดเมื่อย เป็นจุดรวมที่แสดงออกถึงอาการของความตึงเครียด จากการทำงาน การออกกำลังกาย รวมไปถึงความเครียดทางจิตใจ  อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 2 และ รุ่นที่ 3 จะเป็นรุ่นที่มีระบบเจ็ทเพื่อการนวดตัว หรือ Jet Massage ซึ่งหัวเจ็ทจะมีลักษณะการพ่นน้ำแบบตรง โดยคุณสมบัติในการปรับทิศทางของหัวเจ็ท รวมถึงการปรับระดับของแรงดันน้ำ ทำให้สามารถปรับใช้ผ่อนคลายนวดตัวในจุดต่างๆ ได้ตามต้องการ


วิธีในการปรับเปลี่ยนองศาหรือทิศทางของให้เจ็ทเพื่อการนวดในจุดที่เราต้องการ มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้


การนวดบริเวณคอ

ให้เราปรับทิศทางของหัวเจ็ทขึ้นด้านบนสุด ใช้ศรีษะพึงที่บริเวณขอบอ่าง จากนั้นให้เอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย เพื่อให้คอของเราตรงกับตำแหน่งของหัวเจ็ท แนะนำว่าให้ปรับทิศทางให้ตรงกับคอของเราเสียก่อนจากนั้น ให้ปรับระดับความแรงให้พอดีกับความต้องการ หรือ ตามอาการความเมื่อยล้าของเรา


การนวดบริเวณหัวไหล่และบ่า

เมื่อเราใช้แรงดันน้ำนวดบริเวณคอเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจึงขยับลำตัวให้ตรงขึ้นนับจากตำแหน่งการนั่งเดิม โดยให้บ่าและหัวไหล่ ตรงกับหัวเจ็ท หรือ อาจนั่งในตำแหน่งเดิมเหมือนกับตอนที่คออยู่ แต่ปรับทิศทางของให้เจ็ทให้ต่ำลงจนตรงกับตำแหน่งที่เราต้องการ  แล้วให้เราขยับตัวซ้ายและขวา เพื่อการนวดให้ทั่วหัวไหล่และบ่า


การนวดบริเวณแผ่นหลังหรือช่วงกลางหลัง

จุดสะสมความเมื่อยที่ต่อเนื่องตั้งแต่ต้นคอ หัวไหล่ บ่า คือ บริเวณกลางหลัง ในช่วงกล้ามเนื้อระหว่างกระดูกสันหลังของเรา เราสามารถผ่อนคลายอาการปวดบริเวณนี้ได้โดยการปรับทิศทางของหัวเจ็นให้อยู่กึ่งกลาง และ ปรับท่านั่งของเราให้มีลำตัวที่ตรงขึ้น จากนั้นให้ผ่อนคลายไปกับการนวด


แช่น้ำร้อนแก้ปวดเมื่อย ปวดหลังไม่หาย ด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำวน อ่างน้ำสปา อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่

การนวดบริเวณเอว

การทำงานนั่งโต๊ะนาน หรือ การยกของหนัก เอวของเราจะรับภาระหน้าที่ตลอดทั้งวัน แม้กระทั่งการเดินและยืนในช่วงเวลาปกติ วิธีด้วยแรงดันน้ำเราสามารถทำได้โดยการปรับทิศทางของหัวเจ็ทให้ต่ำสุด เพื่อนวดผ่อนคลายบริเวณเอวของเรา การนวดในจุดนี้บางท่านอาจจำเป็นต้องใช้เก้าอี้นั่งเสริม


ระบบนวดตัวของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่แบบเจ็ท สามารถปรับระดับความแรงและทิศทางได้ทุกจุด ทั้งอ่างน้ำขนาด 4 คน และ 6 คน ที่มีหัวเจ็ท 4 หัว และ 6 หัว ทำให้ทุกคนที่ลงไปแช่ได้มีประสบการณ์ในการนวดผ่อนคลายแบบเดียวกัน ทั้งนี้การแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 38 - 40 องศา ร่วมกับระบบนวดตัวด้วยแรงดันน้ำแบบเจ็ท หรือ ระบบแรงดันอากาศ เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การนวดตัวแบบวารีบำบัดได้ผลมากยิ่งขึ้น ซึ่งอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ มีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการทำน้ำร้อนด้วยการปรับอุณหภูมิองศาที่ต้องการได้อีกด้วย

สำหรับเจ้าของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่รุ่นที่ 3 สามารถเปิดระบบแรงดันอากาศหรือ Bubble Massage ไปพร้อมกับการนวดด้วยแรงดันน้ำแบบเจ็ทก็ได้ หรือ อาจใช้งานสลับกันในการนวด เพื่อให้กล้ามเนื้อได้รับการผ่อนหนัก-เบา จากการนวด

อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX

http://www.qandgtub.com/By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: