จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


เหตุผลดีๆ ของการเป็นเจ้าของอ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา

  • By Q&G
  • 17 Jan, 2016

4 เหุตผลเพื่อความสุขของชีวิตและครอบครัว

อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวน อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำจากุซซี่ โรงแรม อ่างน้ำวนรีสอร์ท
  1. แช่น้ำอุ่นเพื่อการรักษา,บำบัดโรค

ในปัจจุบันการแช่น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น เป็นอีกวิธีหนึ่งในการบำบัด การบรรเทา อาทิ โรคนอนไม่หลับ , อาการปวดศีรษะ, อาการปวดข้อต่อ , อาการปวดหลัง , การผ่อนคลายอารมณ์ของผู้ป่วย , การบำบัดเพื่อลดความดันโลหิต ,โรคพาร์กิมสันส่วนใหญ่จะพบว่าผู้ป่วย มีอาการนอนไม่หลับ


อีกทั้งยังช่วยบำบัดปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อเกร็งตลอดเวลาของผู้ป่วยโรคนี้ ประสบการณ์ของผู้เขียนเคยทราบมาจากผู้ป่วยคนหนึ่งว่าแพทย์แนะนำให้มีให้มีการแช่น้ำอุ่น เพื่อบรรเทาอาการจากโรคพาร์กิมสัน ทั้งนี้ผู้ป่วยจะต้องได้รับคำแนะนำ คำปรึกษาจากแพทย์ที่ดูแลส่วนตัวเพื่อการบำบัดอย่างได้ผลและความเหมาะสมในการแช่น้ำอุ่นในอ่างน้ำ


2.  เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

การแช่น้ำอุ่นในอ่างน้ำสปา อ่างน้ำจากุซซี่ เป็นการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้สุขภาพดีขึ้น โดยที่เราไม่ต้องออกแรง ไม่ส่งผลให้กล้ามเนื้อต้องเจ็บปวดจากเหมือนกับการออกกำลังกาย อาทิ การปั่นจักรยาน เป็นต้น เพราะการแช่น้ำร้อนจะเป็นการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด หลอดเลือดขยายตัว และไม่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การแช่น้ำร้อนเป็นประจำยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย


3. ความสะดวกสะบายด้วยการจ่ายที่น้อยกว่า

การพักผ่อนเพื่อความบันเทิงนอกสถานที่ อาทิ การท่องเที่ยวต่างจังหวัด การไปใช้บริการนวดสปา บริการนวดตัวในรูปแบบต่าง เพื่อผ่อนคลายเมื่อยล้า ภาวะความตึงเครียดต่างๆ การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่ที่บ้าน เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายและไม่เสียเวลาในการเดินทาง ไม่ต้องไปเจอกับการจราจรที่แออัดบนท้องถนน และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นแม้ว่าจะไม่ได้มีสาเหตุมาจากความประมาทของเรา ทั้งนี้การได้เป็นเจ้าของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง ต่อเติม ระบบน้ำ-ไฟ เพราะเป็นอ่างน้ำวนสำเร็จรูปที่มีระบบตัดไฟฟ้า การใช้งานที่ง่าย อีกทั้งยังเป็นอ่างน้ำวนแบบส่วนตัวทำให้คุณหมดกังวลเรื่องความสะอาดในการแช่น้ำร่วมกับผู้อื่น นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างบรรยากาศแบบรีสอร์ทได้ที่บ้านเราเอง โดยให้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งร่วมกับสวนบริเวณรอบบ้านๆ ของคุณ


4. กิจกรรมสำหรับคนในครอบครัว

การแช่น้ำกับคนรัก คนในครอบครัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสามี ภรรยา ลูกๆ เพื่อให้เป็นสถานที่ของการสร้ามความสัมพันธ์อันดี ในการพูดคุยกัน ยังสามารถทำอื่นๆ ร่วมกันได้ อาทิ การนวดตัวให้กันขณะแช่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเกาหลัง การนวดคอ การนวดด้วยท่าสระผม การช่วยยืดแขน การนวดมือ และการนวดเท้า ท่านใดที่สนใจสามารถตามไปดูวิธีการนวดให้คู่ของคุณ และการทำโยคะในอ่างน้ำร้อนที่ เว็บ  http://tubyoga.com/


อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX
http://www.qandgtub.com/
By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: