จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


มาวางแผนแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่กันเถอะ

  • By Q&G
  • 08 Feb, 2016

เลือกอุณหภูมิที่ชอบ เลือกวันที่ใช่ แล้วแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ได้เลย 

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวน ลิงแช่น้ำในอ่างน้ำร้อน จากุซซี่โรงแรม อ่างน้ำรีสอร์ท แช่น้ำพักผ่อน

การเตรียมความพร้อมสำหรับการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ จะให้ช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสะบายในการผ่อนคลาย เพื่อให้อ่างน้ำจากุซซี่พร้อมสำหรับพักผ่อนในช่วงเวลาที่คุณต้องการ ในบางครั้งเมื่อเราต้องการจะแช่น้ำก็อยากจะลงทันที เพราะความรู้สึกอารมณ์ของการแช่น้ำอาจจะหมดไปหากคุณต้องมาเสียเวลารอให้น้ำในอ่างร้อนถึงอุณหภูมิที่ต้องการ


เลือกอุณหภูมิน้ำร้อนให้เหมาะกับร่างกาย

เนื่องจากสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ของประเทศไทยมีความแตกต่างกัน ลูกค้าที่อยู่ในภาคเหนือ อาจจะชอบการแช่น้ำร้อนที่ 40 องศา เพราะการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ในอุณหภูมิเท่านี้จะช่วยต่อสู้กับอากาศที่หนาวเย็นและให้ความผ่อนคลายได้ดีกว่า แต่หากเราแช่น้ำที่อุณหภูมิ 40 องศา เมื่ออยู่ในกรุงเทพแล้วอาจจะร้อนเกินไป นอกจากนี้ปัจจัยเรื่องความชอบส่วนบุคคลต่ออุณหภูมิน้ำที่มีความแตกต่างกัน อีกทั้งสภาพร่างกายของแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน คนที่มีอาการเจ็บป่วยหรือโรคประจำตัวก็มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ที่ดูแลเสียก่อน ดังนั้น เมื่อได้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ไปแล้วก็ควรลองปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมและทดลองลงไปแช่น้ำเพื่อหาอุณหภูมิที่ถูกใจหรือตามความชอบของคุณ เพื่อให้สามารถวางแผนการตั้งค่าอุณหภูมิน้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ได้


เลือกวันแช่น้ำร้อนประจำสัปดาห์เพื่อสุขภาพและความผ่อนคลาย

การแช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพในอ่างน้ำวนจากุซซี่สามารถทำได้ทุกวันขึ้นอยู่กับความชอบและวิถีชีวิตของแต่ละคน ว่าจะมีเวลาให้ร่างกายรวมถึงจิตใจของคุณได้พักผ่อนมากน้อยแค่ไหน ตัวอย่างการการเลือกวันแช่น้ำร้อนนั้น เราสามารถวางแผนวันแช่น้ำประจำสัปดาห์ในวันพุธและวันศุกร์ เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากงาน เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดสะสมในช่วงระหว่างสัปดาห์ ความถี่ของการแช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพและความผ่อนคลายจะเป็นปัจจัยหนึ่งในการตั้งค่าของระบบทำน้ำร้อน


ประสิทธิภาพการทำน้ำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่

ระบบการทำน้ำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นระบบอัตโนมัติที่สามารถจะทำงานได้ต่อเนื่องตลอดเวลา หรือ ตลอดทั้งเดือน เพราะกระบวนการทำความร้อนนั้นจะตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิน้ำอยู่ในระดับอุณหภูมิที่เราตั้งค่าไว้ และจะกลับมาทำงานความอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิน้ำตกลงไป 1 - 2 องศา ตัวอย่างเช่น หากเราตั้งค่าความร้อนของน้ำไว้ที่ 38 องศา เมื่อเวลาผ่านไปอุณหภูมิน้ำอาจตกลงเหลือ 36 องศา จากนั้นเครื่องจะทำความร้อนเองอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องไปกดปุ่มสั่งงานใดๆ เหมือนกับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศที่คอมเพรสเซอร์จะตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิห้องเย็นถึงองศาที่เราตั้งไว้ด้วยคุณสมบัติการทำน้ำร้อนแบบอัตโนมัติเช่นนี้จะทำให้เราสามารถลงไปแช่น้ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ 


ประสิทธิภาพการทำน้ำร้อนของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ ซึ่งทำงานต่อเนื่องแบบอัตโนมัติจะช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน ในบางครั้งที่เราเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หรือ อาจเป็นวันที่เราไม่ได้วางแผนจะแช่น้ำไว้ เราก็สามารถที่จะแช่น้ำร้อนเพื่อปลดปล่อยความตึงเครียดที่เผชิญมาระหว่างวันเพราะอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX มีน้ำร้อนที่พร้อมให้คุณได้แช่ตัวผ่อนคลายได้ในยามที่ต้องการ

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: