จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


ผ่อนคลายร่างกายด้วยออนเซนในบ้านของคุณกับอ่างน้ำจากุซซี่

  • By Q&G
  • 20 Oct, 2015

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการแช่น้ำร้อนแบบออนเซนที่บ้าน ด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน แช่น้ำแบบออนเซนที่บ้าน ด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา กับ 4 ขั้นตอนในการแช่น้ำออนเซน

   หากคุณเคยดูสารคดีเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นหรือเป็นคนที่ชอบติดตามข่าวสารหรือบทความวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจะพบว่า คนญี่ปุ่นนิยมการอาบน้ำร้อนออนเซนกันอย่างแพร่หลาย โดยวัฒนธรรมการอาบน้ำพุร้อนในประเทศญี่ปุ่นมีมานับแต่ครั้งอดีต โดยการแช่ออนเซนนั้นถือเป็นกุศโลบายของชาวญี่ปุ่นโบราณที่ต้องการให้ทุกคนที่เข้าทำการอาบน้ำได้ปลดเปลื้องหัวโขนออกให้หมด เพราะการเข้าอาบน้ำในออนเซน ทุกคนจะต้องถอดเสื้อผ้าอาภรณ์ รวมถึงตำแหน่งที่ตนได้รับในหน้าที่การงานออกให้หมด เมื่อทุกคนอยู่ด้านในออนเซนจึงมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน ถือเป็นกุศโลบายที่แยบคายเพื่อสอนคนทุกรุ่นสืบต่อกันมา

                นอกจากนี้น้ำในบ่อน้ำพุร้อนยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่างๆไม่ต่ำกว่า 19 ชนิด โดยแร่ธาตุเหล่านี้เกิดขึ้นจากสภาพภูมิประเทศในญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟจำนวนมาก เมื่อภูเขาไฟดับลงและเกิดสภาวะเย็นตัวลง จึงเกิดการปล่อยกลุ่มแก๊สและแร่ธาตุต่างๆออกมาจนกลายเป็นน้ำพุร้อน การแช่น้ำพุร้อนนั้นชาวญี่ปุ่นนิยมลงแช่น้ำพุร้อนที่มีความร้อนสูงเกินกว่า 25 องศาเซลเซียสขึ้นไป โดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าหากได้แช่น้ำพุร้อนจะส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง สาวๆที่ทำการแช่ตัวในออนเซนจะมีผิวพรรณที่สดใส เปล่งปลั่ง ผิวเด้งเหมือนเด็กทารก

                เมื่อเปรียบเทียบการทำงานของบ่อน้ำพุร้อนออนเซนและอ่างน้ำจากุซซี่แล้ว ถึงแม้ว่าน้ำในอ่างจากุชชี่จะไม่ได้มีแร่ธาตุเป็นส่วนประกอบในน้ำก็ตาม แต่ด้านของความร้อนของน้ำก็สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกทั้งยังช่วยให้คุณผู้หญิงมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งหากทำการแช่ตัวในอ่างกุซซี่แบบน้ำร้อนเป็นประจำ นอกจากเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการอาบน้ำแบบออนเซนที่นำมาฝากผู้อ่านแล้ว บทความนี้ยังมีทริคการอาบน้ำแบบออนเซนที่เราสามารถนำมาดัดแปลงเพื่อใช้กับการแช่ตัวในอ่างจากุซซี่ได้ด้วย  โดยขั้นตอนการอาบน้ำด้วยอ่างจากุซซี่แบบร้อน มีขั้นตอนดังต่อไปนี้


1.      ชำระร่างกายให้สะอาดก่อนลงอาบในอ่างจากุซซี่

2.      นำน้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ที่เตรียมไว้ ราดลงที่ส่วนล่างของลำตัวตั้งแต่เท้า ไล่มายังน่องและต้นขา การค่อยๆราดน้ำร้อนจากส่วนล่างเป็นการค่อยๆปรับอุณหภูมิให้ร่างกายเตรียมพร้อมกับการแช่น้ำร้อนในขั้นตอนต่อไป

3.      เริ่มทำการแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนจากุซซี่ด้วยการแช่เพียงครึ่งตัวก่อนสัก 5 – 10 นาที จากนั้นจึงลงแช่ได้ทั้งตัว การปรับสภาพร่างกายก่อนลงแช่ทั้งตัวนี้จำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาด้านปอดและหัวใจ

4.      ขณะทำการแช่ตัวในน้ำร้อน สามารถพิงศรีษะที่ขอบอ่างจากุซซี่เพื่อให้ร่างกายสามารถลอยอยู่ในน้ำซึ่งถือเป็นการผ่อนคลายร่างกายแบบสูงสุด เนื่องจากไม่มีการเข็งตึงของกล้ามเนื้อส่วนใดๆของร่างกาย

 

เพียงทำตามขั้นตอนข้างต้น คุณก็สามารถผ่อนคลายความเครียดและความกังวลต่างๆออกจากร่างกาย ช่วยให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพใจสมบูรณ์ พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต อ่างจากุซซี่จึงเปรียบเสมือนสปาขนาดเล็กที่คุณสามารถผ่อนคลายความเครียดได้ทุกเวลาภายในบ้านของคุณ


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ #ใช้เป็นอ่างน้ำร้อนแบบออนเซนก็ได้

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: