จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


อ่างน้ำจากุซซี่ กับการบำบัดอาการปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรม

  • By Q&G
  • 22 Oct, 2015

มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย อยากหายปวดเมื่อยล้าจากการทำงาน มาดูอีกวิธีหนึ่งการผ่อนคลายจากการทำงาน-ด้วยจากุซซี่

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน ออฟฟิศซินโดรม แก้เมื่อยด้วยการแช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา จากุซซี่ที่บ้าน

อาการปวดหลัง ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่พบได้ในเหล่าบรรดาพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย ที่ส่วนใหญ่ทำงานประจำแบบนั่งโต๊ะอยู่แทบตลอดทั้งวัน ทำงานกับคอมพิวเตอร์ อาการปวดหลังแบบนี้เราสามารถเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอาการป่วยจากการทำงานในออฟฟิศ หรือที่เรียกว่าอาการออฟฟิศซินโดรม ซึ่งบางทีอาการปวดอาจไม่ได้มีแค่เพียงที่หลัง แต่อาจจะรวมไปถึง ไหล่และคอ ซึ่งเป็นส่วนที่ต่อเนื่องกันกับหลังด้วย สาเหตุเกิดจากการนั่งทำงานอยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานาน หากชะล่าใจ อาการอาจจะกำเริบหนักขึ้น อาจมีอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ไปจนถึงเกิดปัญหาโรคข้อโรคกระดูก ได้เลยทีเดียว ดังนั้นจึงต้องหาทางป้องกันและแก้ไข และหนึ่งในวิธีการแก้ไขที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้ดีก็คือการแช่ตัวใน อ่างน้ำจากุชชี่

สำหรับวิธีการป้องกันการเกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ทำได้ด้วยการหมั่นออกกำลังกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อในส่วนหลังไหล่และต้นคอมีความแข็งแรงและยืดหยุ่น ตลอดจนถึงพยายามเคลื่อนไหว เปลี่ยนท่าบ่อยๆ ไม่อยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นเวลานานๆ ซึ่งก็เป็นวิธีการป้องกันที่ได้ผล แต่อย่างไรก็ตามหากว่าเกิดอาการขึ้นแล้ว การแก้ไขหรือบรรเทาอาการปวดก็เป็นเรื่องที่ต้องทำตามมา ซึ่งการ แช่ตัวใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ เป็นวิธีที่ดีมากวิธีหนึ่ง โดยเฉพาะ อ่างน้ำวนจากุซซี่ ที่มีระบบทำให้น้ำภายในอ่างมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น

การแช่ตัวในอ่างน้ำจากุซซี่ที่มีอุณหภูมิประมาณ 33-37 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 - 45 นาที สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอ่อนตัวเกิดการยืดหยุ่นลดความเกร็ง ซึ่งเรื่องนี้สามารถช่วยให้อาการปวดเมื่อยลดลงได้ แต่หากว่าต้องการลดเวลาอาจจะแช่ในน้ำที่มีอุณหภูมิประมาณ 40 องศา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็เพียงพอแล้ว และนอกจากนี้ อ่างจากกุชชี่ ยังมีกระแสน้ำที่ไหลวนฉีดนวดร่างกายตลอดเวลาทำให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลาย มีความรู้สึกสบายตัวเหมือนได้รับการนวด และยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ช่วยให้อาการปวดตึงกล้ามเนื้อลดลงได้เป็นอย่างดี

แต่ไม่ว่าอย่างไร วิธีการที่ดีที่สุดก็คือการป้องกันไม่ให้เกิดอาการ ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ หรือการเคลื่อนไหวบ่อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดการเกร็งปวดตามจุดต่าง แต่เมื่อใดก็ตามที่เริ่มมีอาการขอให้พยายามใช้วิธีการบำบัดแบบธรรมชาติเป็นหลัก อย่าพึ่งเริ่มจากการพึ่งพา เนื่องจากยาแม้จะช่วยให้เราบรรเทาอาการได้เร็วแต่ก็มีผลข้างเคียงต่อระบบภายในร่างกาย ที่สำคัญไม่ได้หายขาด การใช้วารรีบำบัดใน อ่างน้ำจากุซซี่ จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เมื่อเริ่มมีอาการ

จากุซซี่เคลื่อนที่ จากุซซี่สปาน้ำร้อน

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: