จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX รุ่นที่ 3

  • By Q&G
  • 21 Jan, 2016

เพื่อให้ระบบทำน้ำเกลือมีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำสะอาด สร้างประสบการณ์แบบเพียวสปา

อ่างน้ำวน อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำจากุซซี่สำหรับห้องพัก อ่างน้ำจากุซซี่สำหรับครอบครัว

การบำบัดดูแลน้ำด้วยระบบเกลือของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3  จะทำให้เราได้ประสบการณ์การแช่น้ำแบบสปาที่บริสุทธิ์ (Pure Spa) ด้วยน้ำที่ปราศจากเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งเราสามารถสังเกตุเห็นได้ด้วยตาเปล่าว่า น้ำที่ได้ผ่านกระบวนการของระบบเกลือจะมีความใสสะอาด เห็นแล้วชวนตาให้ลงไปแช่น้ำผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ทำให้คุณได้มีความสุขในการดื่มด่ำอรรถรสในการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ นอกจากนี้การใช้ระบบเกลือยังช่วยประหยัดเวลา ประหยัดแรง ที่คุณจะไม่ต้องมาเหนื่อยขัดถู อ่างและเปลี่ยนถ่ายน้ำบ่อยๆ อีกด้วย 

ช่วงระยะเวลาในการดูแลระบบทำน้ำเกลือของอ่างจากุซซี่เคลื่อนที่  

อุปกรณ์ที่เป็นตัวเปลี่ยนแปลงเกลือให้กลายเป็นคลอรีนธรรมชาตินั้น จะต้องมีความสะอาดเพื่อให้ระบบเกลือสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด  ทั้งนี้ระยะเวลาที่แนะนำให้มีการทำความสะอาดอุปกรณ์ระบบทำน้ำเกลือ คือ  ในทุกๆ 2 – 3 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับการเปลี่ยนน้ำ ในกรณีที่เราบำบัดน้ำด้วยระบบเกลือนั่นเอง โดยเราสามารถทำความสะอาดอุปกรณ์ระบบน้ำเกลือด้วยวิธีง่ายๆ ต่อไปนี้ 

  1. ถอดปลั๊กของเครื่องปั้มออก แล้วปล่อยน้ำออกจากอ่าง 

  2. ถอดฝาครอบอุปกรณ์ของระบบทำน้ำเกลือด้วยไขขวง ทั้ง 4 จุด จากนั้นให้หมุนฝาครอบออก


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือ
3. ถอดปลั๊ก ของอุปกรณ์ทำน้ำเกลือที่อยู่ภายใน ออก
อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือ รีสอร์ทพักผ่อน
4. ใช้เครื่องมือเฉพาะ (ดังรูป) สำหรับหมุนอุปกรณ์ไฟฟ้าของระบบน้ำเกลือออกจากเครื่องปั้ม
อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือ
อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือ อ่างน้ำเกลือ
5. นำอุปกรณ์ไฟฟ้าของระบบน้ำเกลือ ไปแช่น้ำส้มสายชู เป็นเวลา   1 ชั่วโมง
อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ วิธีการดูแลระบบทำน้ำเกลือ ล้างอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยน้ำส้มสายชู
6. ล้างอุปกรณ์ไฟฟ้าของระบบน้ำเกลือด้วยน้ำเปล่า แล้วปล่อยให้แห้งสนิท ก่อนประกอบเข้าสู่เครื่องปั้มของอ่างน้ำ
ข้อควรทราบ :   สิ่งที่ทำให้ อุปกรณ์ไฟไฟ้าของระบบน้ำเกลือสกปรกและเป็นตัวลดประสิทธิภาพของการทำงาน   คือ ค่าความกระด้างของน้ำ ทั้งนี้หากเราปล่อยไว้นานๆ โดยไม่ทำความสะอาดเมื่อเราถอดอุปกรณ์ไฟฟ้า ออกมาจะสังเกตุเห็นเศษตะกอนเข้าไปติดอยู่ ทั้งนี้ ห้าม ! ใช้มือ , แปรง หรือ อุปกรณ์ทำความสะอาดใดๆ ไปคัดที่อุปกรณ์ไฟฟ้าของระบบน้ำเกลือ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของอุปกรณ์เสื่อมลง ในการทำความสะอาดจะต้องปฏิบัติตามวิธีข้างต้นที่กล่าวไป
อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX "ความสุขแห่งการพักผ่อน"
http://www.qandgtub.com/
By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: