จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วิธีดูแลน้ำในอ่างจากุซซี่ให้สะอาดอยู่เสมอ

 • By Q&G
 • 26 Jan, 2016

แช่น้ำเมื่อไหร่ก็สนุกแล้วยังได้สุขภาพทีดีอีกด้วย

อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำรีสอร์ท โรงแรม อ่างน้ำสำหรับครอบครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าของครอบครัว ความสุขของครอบครัว อ่างน้ำสำหรับพ่อแม่ ผู้สูงอายุ

การแช่น้ำในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำวน เพื่อให้ไม่เป็นผลเสียต่อร่างกายอันเกิดจากความสกปรกของน้ำในอ่าง ปัจจัยที่ส่งผลให้น้ำในอ่างเกิดความสกปรกมีอยู่ 2 ประการ คือ สิ่งสกปรกที่มาจากร่างกายของเรา และ การขาดดูแลจากเจ้าของอ่างน้ำ ทั้งนี้การดูแลรักษาน้ำในอ่างให้สะอาดอยู่เสมอจะทำให้เราสนุกไปกับการแช่น้ำและได้สุขภาพอย่างแท้จริง


สิ่งสกปรกที่มาจากร่างกายของเรา จะส่งผลต่อค่าคลอรีน หรือ คลอรีนธรรมชาติจากระบบเกลือ ให้ลดต่ำลงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการจัดปาร์ตี้แช่น้ำในอ่างหลายๆ คน วิธีที่จะช่วยลดปัญหาในเรื่องนี้ สามารถทำได้โดยการอาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อนลงแช่น้ำ รวมถึงควรมีภาชนะในการล้างเท้าอยู่ใกล้บริเวณอ่างน้ำด้วย เพื่อไม่ให้เศษดิน หิน หรือ ตะกอนไปตกอยู่ใต้อ่าง ทั้งนี้หลังปาร์ตี้การแช่น้ำในอ่าง เราควรทดสอบระดับค่าคลอรีนในน้ำ เพื่อตรวจเช็คประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรคของคลอรีนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม คือ 2 - 4 ppm


วิธีในการดูแลน้ำในอ่างจากุซซี่ เพื่อรักษาความสะอาดอยู่เสมอสามารถทำได้ดังนี้


 1. ทดสอบคุณภาพของน้ำ และ ปรับค่าความสมดุลของเคมีต่างๆ ในน้ำ ตามช่วงระยะเวลาแนะนำ กรณีบำบัดน้ำด้วยคลอรีน ควรมีการทดสอบระดับค่าความสมดุลของน้ำ ฟรีคลอรีน , ค่าพีเอช , ค่ารวมอัลคาลินิตี้, และค่าแคลเซียม ฮาร์ดเนส ในทุกๆ 2 -3 วัน และกรณีบำบัดน้ำด้วยระบบเกลือ ให้ทดสอบทุกๆ 1 สัปดาห์ หากมีค่าใดเปลี่ยนแปลงให้ปรับค่าโดยการเติมสารต่างๆ ตามตารางคู่มือให้อยู่ในระดับที่สมดุล

 2. เปิดใช้ระบบกรองน้ำ และ ระบบแรงดันน้ำแบบเจ็ท หรือ ระบบแรงดันอากาศ เพื่อให้มีการหมุนเวียนของน้ำในอ่างทุกวัน เพราะการปล่อยให้น้ำในอ่างนิ่งสนิทจะทำให้แบคทีเรีย เชื้อโรค ตะไคร่น้ำเจริญเติบโตได้ แม้ว่าเราจะบำบัดน้ำด้วยคลอรีนหรือระบบเกลือก็ตาม ทั้งนี้ใน 1 วัน เราอาจเปิดระบบแรงดันน้ำ หรือ ระบบแรงดันอากาศ 1 - 2 ครั้งต่อวัน โดยแนะนำว่าให้เปิดระบบกรองน้ำตลอดทั้งวัน ซึ่งจะสามารถทำให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำในอ่างได้  โดยระบบกรองน้ำจะมีกำลังไฟฟ้าต่ำอยู่ที่ 50 w เท่านั้น ทำให้ไม่ส่งผลต่อค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้าแม้จะเปิดตลอดวัน ทั้งนี้ระบบกรองน้ำสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

 3. การเปลี่ยนใส้กรองตามระยะเวลา และ การทำความสะอาดใส้กรองในรอบวัน ช่วงระยะเวลาในการเปลี่ยนใส้กรองนั้นขึ้นอยู่กับความถี่ของการใช้งาน หากเราลงไปแช่น้ำในอ่างทุกวัน ร่วมกับเพื่อน หรือ ครอบครัว เราก็ควรมีการเปลี่ยนในทุกๆ 1 - 2 สัปาดาห์ ส่วนในกรณีที่ไม่ค่อยได้ใช้อาจเปลี่ยนใส้กรองในทุกๆ 1 เดือน ในเรื่องการทำความสะอาดในรอบวันสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สายยางฉีดล้างใส้กรอง โดยไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆ ในการทำความสะอาด

 4. เปลี่ยนถ่ายน้ำในอ่างจากุซซี่และทำความสะอาดอ่างน้ำในทุกๆ 2 - 3 เดือน หรือ 4 - 6 ครั้งต่อปี ในรอบการเปลี่ยนถ่ายน้ำควรมีการทำความสะอาดอ่างน้ำ โดยใช้ผ้า หรือ ฟองน้ำ ทำความสะอาดพื้นผิวของอ่างทั้งภายในและภายนอก ร่วมกับสบู่อ่อน (Mild Soap) รวมถึงการทำความสะอาดฝาปิดอ่างน้ำและการปล่อยน้ำที่ค้างอยู่ในเครื่องปั้มเพื่อให้สิ่งสกปรกไม่ปะปนกับน้ำใหม่


วิธีการดูแลน้ำในอ่างจากุซซี่ให้สะอาดอยู่เสมอนั้น เจ้าของอ่างสามารถนำไปใช้ดูแลอ่างน้ำวนได้ทุกยี่ห้อ ทุกวัสดุ เพราะเป็นข้อมูลการดูแลอ่างน้ำพื้นฐานที่ใช้ในการดูแลอ่างน้ำวนประเภท Hot tub ที่มีปริมาณน้ำมาก ซึ่งมีการบำบัดน้ำด้วยคลอรีนและระบบเกลือ

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

 • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

 • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

 • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

 • อยากแช่น้ำกับใคร

 • อยากแช่น้ำที่ไหน

 • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: