จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


อ่างจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX รุ่นไหนเหมาะกับคุณ ตอนที่ 3

 • By Q&G
 • 10 Nov, 2015

อธิบายรายละเอียดของจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3 Jet & Bubble Deluxe จากสเปคของแต่ละขนาด

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3 จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน

มาถึงบทความตอนสุดท้ายของการนำสเปคอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX มาใช้อธิบายความแตกต่าง ของแต่ละขนาด แต่ละรุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้อธิบายถึงจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 1 และ 2 ไปแล้ว ในบทความนี้ทางเราจะนำเสนออ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3 Jet & Bubble Deluxe  มาอธิบายเพิ่มเติมกันต่อนะครับ


ความแตกต่างระหว่างอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่รุ่นที่ 3 กับ รุ่นอื่นๆ

 1. เมื่อเปรียบเทียบอ่างน้ำรุ่นอื่นแล้ว จะพบว่าจากุซซี่รุ่นที่ 3 จะมีคุณสมบัติเด่นๆ ที่เห็นได้ชัดเจน คือ ระบบทำน้ำวน ที่มีคุณสมบัติในการสร้างน้ำวน 2 ระบบ ทั้งระบบแรงดันอากาศ Bubble Massage และ ระบบการพ่นน้ำด้วยหัวเจ็ท Jet Massage ซึ่งสามารถเปิดให้ทั้ง 2 ระบบทำงานพร้อมกันได้ จึงส่งผลให้ผู้ใช้งานจะได้รับสัมผัสประสบการณ์ของการแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ที่พิเศษที่สุด

 2. ความแตกต่างในข้อต่อไป คือ ระบบทำน้ำเกลือ ให้ลูกค้าลองนึกถึงสระว่ายน้ำที่มีระบบทำน้ำเกลือ ซึ่งอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่รุ่นที่ 3 ก็สามารถทำน้ำเกลือได้เช่นเดียวกัน ซึ่งประโยชน์ที่จะได้รับจากการทำน้ำเกลือ ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการดูแลน้ำในอ่าง ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ เพราะเกลือที่ใส่ลงไปในอ่างจะถูกเปลี่ยนเป็นคลอรีนบริสุทธิ์ โดยผ่านการทำงานทางกระบวนการไฟฟ้า ส่งผลให้แบคทีเรีย สิ่งสกปรกต่างๆ ในน้ำถูกฆ่าตาย อีกทั้งยังไม่ส่งผลต่อผู้ใช้ให้แสบตา หรือ ระคายเคืองผิวหนังอีกด้วย ทั้งยังประหยัดเวลาในการดูแล ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้สารเคมีดูแลน้ำ เมื่อเทียบกับการดูแลน้ำในอ่างจากุซซี่ด้วยการใช้คลอรีน

 3. รายละเอียดของอ่างน้ำรุ่นที่ 3 Jet & Bubble Deluxe  จะ่ช่วยสร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน ทั้งเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายน้ำที่ง่ายกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่ 1 และ การเป่าลมเข้าสู่อ่างน้ำจะง่ายกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่ 2จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน จากุซซี่ข้างบ้าน


ความแตกต่างของอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ รุ่นที่ 3 ระหว่างขนาด 4 กับ ขนาด 6 คน

สำหรับความแตกต่างระหว่างขนาด 4 คน กับ ขนาด 6 คน เมื่อเปรียบเทียบสเปคภายในรุ่นแล้ว จะพบว่าในเรื่องของระบบทำน้ำวนนั้น

 • จากุซซี่ขนาด 6 คน จะช่องมีแรงดันอากาศที่สูงกว่า คือ Bubble Jet 140 และมีหัวเจ็ทสำหรับพ่นน้ำ 6 หัวพ่น อีกทั้งมีกำลังไฟฟ้าของระบบเจ็ทอยู่ที่ 700 วัตต์

 • ในขณะที่จากุซซี่ขนาด 4 คน จะช่องมีแรงดันอากาศต่ำกว่าอยู่ที่ Bubble Jet 120 และมีหัวเจ็ทสำหรับพ่นน้ำ 4 หัวพ่น  ซึ่งมีกำลังไฟฟ้าของระบบเจ็ทอยู่ที่ 650 วัตต์ ทั้งนี้เป็นการคุณสมบัติของสเปคที่เพิ่มขึ้นตามขนาดที่ใหญ่ขึ้น

 • ความจุของน้ำในอ่างน้ำจากุซซี่ขนาด  6 คนจะสามารถจุได้ 1,098 ลิตร ส่วนขนาด 4 คนจะจุได้ 795 ลิตร

 • พื้นที่ของอ่างน้ำจะมีความแตกต่างของเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 18 เซนติเมตร โดยจากุซซี่ขนาด 6 คนจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในอยู่ที่ 1.68 เมตร ภายนอก 2.18 เมตร ส่วนอ่างขนาด 4 คน จะมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในที่ 1.50 เมตร ภายนอก 2.01 เมตร

 • น้ำหนักโดยรวมของอ่างน้ำแต่ละขนาด จากุซซี่ขนาด 4 คน จะมีน้ำหนักโดยรวมทั้งเครื่องอ่างน้ำอยู่ที่ 70.8 กิโลกรัม ในขณะที่จากุซซี่ขนาด 6 คน จะมีน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 77 กิโลกรัม

 • อัตราความเร็วในการทำน้ำร้อน จะมีอัตราการเพิ่มอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 1.5 - 2.5 องศาต่อชั่วโมงสำหรับจากุซซี่ขนาด 4 คน และ 1 - 2 องศาต่อชั่วโมง สำหรับจากุซซี่ขนาด 6 คน

 • ทั้งนี้ระบบการกรองน้ำ , ระบบทำน้ำเกลือ , แรงดันน้ำของหัวเจ็ท หรือ Jet pressure ,ประสิทธิภาพในการเพิ่มอุณหภูมิน้ำสูงสุดจะมีประสิทธิภาพของสเปคในระดับที่เท่ากัน , อีกทั้งยังมีรูปทรงเป็นแปดเหลี่ยมทั้ง 2 ขนาด


ทางเราหวังว่าบทความทั้ง 3 ตอนจะเป็นตัวช่วยให้ผู้ที่สนใจหรือลูกค้าที่มีความต้องการอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ให้สามารถนำไปใช้ประเมิณ พิจารณาตัดสินใจเลือก จากุซซี่รุ่นที่เหมาะและตรงกับความต้องการ ทั้งนี้ท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 087-816-6383


http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: