จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วิธีผ่อนคลายกับระบบนวดตัวของอ่างน้ำวนจากุซซี่

  • By Q&G
  • 17 Dec, 2015

เพื่อให้ระบบนวดตัวของอ่างน้ำจากุซซี่ผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อได้ตรงจุดต้องทำอย่างไร

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน ปรับอุณหภูมิ แช่น้ำเพื่อสุขภาพ แช่น้ำร้อน แช่น้ำอุ่นบำบัดโรค อ่างน้ำวนจากุซซี่สำหรับรีสอร์ท โรงแรม บ้านพัก ราคาถูก ต่างจังหวัด

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX นั้นมีระบบนวดตัว 2 ระบบ คือ ระบบแรงดันอากาศ (Bubble Massage ) และ ระบบแรงดันน้ำด้วยหัวเจ็ท (Jet Massage) ในการใช้งานระบบนวดตัวเพื่อผ่อนคลายอาการตึงเครียดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายนั้น ทางเรามีคำแนะนำในการใช้ระบบนวดตัวแต่ละระบบเพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด


มาเริ่มกันที่ระบบนวดตัวด้วยแรงดันอากาศ - Bubble Massage

อันดับแรกมารู้จักกับกระบวนการทำงานของระบบนวดตัวด้วยแรงดันอากาศกันก่อน ตำแหน่งปล่อยแรงดันอากาศจะอยู่ตรงบริเวณพื้นอ่างน้ำใกล้กับกำแพงอ่างน้ำดังรูป  ซึ่งจะมีช่องสำหรับปล่อยแรงดันอากาศ(Bubble Jet) อยู่ที่ 120 - 140 ช่อง ตามขนาดของอ่างสำหรับ 4 และ 6 คน


อ่างน้ำวนจากุซซี่ แช่น้ำแร่ แช่น้ำร้อน ในอ่างสปาจากุซซี่ อ่างน้ำวนจากุซซี่สำหรับโรงแรม อ่างน้ำจากุซซี่สำหรับรีสอร์ท ราคาถูก

เมื่อเราต้องการลงแช่น้ำเราสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าบริเวณเท้า ขา น่อง และ หัวเข่า อันเกิดจากการเดิน การยืนเป็นเวลานานๆ ด้วยการทำสปาเท้าก่อนลงไปแช่ตัว โดยเริ่มต้นให้เรานั่งบนขอบอ่าง ทั้งนี้อ่างน้ำจะมีความแข็งแรงจากเทคโนโลยีโครงสร้าง Fiber Tech เราจึงสามารถนั่งบนขอบอ่างน้ำได้ จากนั้นให้เราห้อยขาลงไปในน้ำ ตรงบริเวณที่ระบบแรงดันอากาศถูกปล่อยออกมา โดยใช้เวลาแช่สปาเท้า 5 - 10 นาที หรือ ตามความต้องการ ซึ่งอาจใช้เวลาทำสปาเท้านานขึ้น สำหรับคนที่เผชิญกับงานหนักมาตลอดทั้งวัน

อ่างน้ำวนจากุซซี่ราคาถูก อ่างน้ำวนจากุซซี่แช่แร่ แช่น้ำร้อน อ่างน้ำวนจากุซซี่โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก ต่างจังหวัด

ต่อมาเราจะมาเรียนรู้เรื่องของการปรับท่านั่ง ในการใช้ระบบแรงดันอากาศแช่ตัวเพื่อให้ระบบนวดสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บริเวณตั้งแต่เอว ข้างลำตัว บริเวณหลัง หัวไหล่ และ คอ ซึ่งเป็นตำแหน่งสะสมความปวดเมื่อย อันเกิดจากการทำงานนั่งโต๊ะ การเคลื่อนไหวของร่างกาย การออกกำลังกาย การยกของหนัก และ ความเครียดจากทำงาน การใช้ชีวิต


หลักในการใช้ระบบนวดตัวผ่อนคลายจุดต่างๆ ในขณะแช่น้ำตั้งแต่เอวจนถึงคอนั้น เราจะต้องนั่งให้ชิดกับกำแพงอ่างน้ำจากุซซี่ โดยให้หลังเราขนานกับกำแพงอ่าง เมื่อระบบแรงดันอากาศถูกปล่อยออกมาจากด้านหลังสู่ด้านบน แรงดันอากาศจะทำการนวดบริเวณดังกล่าวทั้งหมด ซึ่งตรงนี้เป็นจุดสำคัญของการแช่ตัวด้วยระบบแรงดันอากาศ เพราะโดยทั่วไปแล้วคนเราะจะเคยชินกับการนั่งหลังงอ อันเกิดจากกิจวัตรประจำวันในการนั่งโต๊ะทำงาน และมักจะนั่งโดยไม่ใช้ก้น พอลงไปแช่น้ำในอ่างจากุซซี่แล้ว ลำตัวจะไหลลงไปด้านล่าง และใช้ส่วนเอวนั่งแทนก้น ให้ลองนึกภาพความเคยชินตอนที่เราชอบนั่งบนเก้าอี้ทำงานแล้วไหลไปกับเก้าอี้ ซึ่งการนั่งลักษณะนี้จะทำให้เราไม่ได้รับการนวดตัวในบริเวณเอวช่วงล่าง ข้างลำตัว และบริเวณช่วงกลางหลัง


ข้อแนะนำ : สรีระร่างกายของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกันออกไป บางคนมีช่วงลำตัวยาว บางคนมีช่วงลำตัวสั้น สำหรับคนที่มีช่วงลำตัวยาวอยู่แล้วอาจไม่เป็นปัญหาในการนั่งหลังตรง แต่สำหรับคนที่มีช่วงลำตัวสั้น ในการแช่น้ำร่วมกับผู้อื่น เมื่อนั่งแล้วระดับน้ำอาจอยู่ในบริเวณจมูก หรือ ปาก จึงแนะนำให้ใช้เก้าอี้ที่เป็นอุปกรณ์เสริมของอ่าง แต่ในกรณีแช่น้ำคนเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้เก้าอี้ก็ได้ เพียงแต่ให้เติมน้ำในระดับต่ำแทนโดยภายในอ่างจากุซซี่จะมีเส้นบอกตำแหน่งในการเติมน้ำ

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำนวดตัว จากุซซี่โรงแรม รีอสร์ท บ้านพักต่างจังหวัด ราคาถูก บ้านสำเร็จรูป

สำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายร่างกายอย่างสูงสุด แนะนำให้ใช้ระบบทำความร้อนเพิ่มอุณหภูมิน้ำ ที่ระดับอุณหภูมิ 38 - 40 ตามต้องการ จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ความสุขแบบเพียวสปา ทั้งการทำสปาเท้าบนขอบอ่างจากุซซี่ และการแช่ตัวเพื่อให้ระบบแรงดันอากาศนวดบริเวณเอวจนถึงคอของเรา


ติดตามวิธีการใช้ระบบนวดตัวด้วยแรงดันน้ำด้วยหัวเจ็ท Jet Massage เพื่อสร้างความผ่อนคลาย การพักผ่อนให้ได้ประโยชน์อย่างสูงสุด ได้ในตอนต่อไป

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: