จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


วิธีการรักษาอ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปาให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

  • By Q&G
  • 19 Jan, 2016

การดูแลรักษาเป็นส่วนสำคัญที่เจ้าของอ่างน้ำวนต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ 

การยืดอายุอ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา ให้ยาวนาน การรักษาอ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ให้มีอายุ การใช้งานที่ยาวนานขึ้น อ่างน้ำวนสปา อ่างน้ำจากุซซี่โรงแรม รีสอร์ท

การใช้ระบบทำน้ำร้อน  

ลูกค้าบางท่านมองมีความเห็นว่า การไม่ใช้งานระบบทำความร้อนเลยนั้น จะทำให้ช่วยยืดอายุของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ได้ดีกว่าการใช้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการใช้งานกลับยืดอายุของอ่างน้ำวนและตัวเครื่องปั้มรวมถึงระบบต่างๆ ได้ดีกว่า เนื่องจากการเปิดระบบทำน้ำร้อน น้ำภายในอ่างจะถูกทำให้เกิดการหมุนเวียน ซึ่งจะทำให้น้ำเป็นปกติและสะอาด ชะลอการเน่าเสียของน้ำ อาทิ การยับยั้งการเจริญเติบโตของตะไคร่ เป็นต้น แม้ว่าเราจะบำบัดน้ำด้วยระบบน้ำเกลือ หรือ คลอรีนก็ตาม ระดับของเคมี รวมถึงค่าความสมดุลของน้ำจะมีการเปลี่ยนแปลงตามการใช้งานด้วย ซึ่งในบางครั้งเราอาจสังเกตุเห็นได้น้ำที่เปลี่ยนเป็นสีเขียว 

 ทั้งนี้การใช้ระบบทำน้ำร้อน จะทำให้น้ำในอ่างได้รับการกรอง ควบคู่กับการทำงานอัตโนมัติของระบบลดความกระด้างของน้ำ ( Hard water Treatment System ) ซึ่งนอกจากจะสร้างความโอนโยนต่อผิวแล้ว ยังยืดอายุการใช้งานของระบบทำน้ำร้อนด้วย เพราะในกรณีที่น้ำมีความกระด้างมากนั้น จะทำให้เกิดตะกอนเข้าไปเกาะตามท่อ ใส้กรอง และตัวทำความร้อน ซึ่งจะไปชะลอประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปั้มภายในให้ลดต่ำลง 

 

การรักษาความสมดุลของเคมี ในอ่าง น้ำ จากุซซี่  

ในบทความก่อนหน้านี้เราได้เขียนถึง ความสำคัญของการรักษาความสมดุลของระดับเคม ี ทั้ง 4 ค่า คือ ฟรีคลอรีน , ค่าพีเอช , ค่ารวมอัลคาลินิตี้, และค่าแคลเซียม ฮาร์ดเนส เพราะระดับค่าเคมีต่างๆ ของน้ำจะเป็นสิ่งที่ไปชะลอประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องทำความร้อน ระบบกรองน้ำ และในกรณีที่น้ำมีความเป็นกรดมากก็จะไปกัดกร่อนวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่อง ดังนั้นจึงความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการดูแลระดับค่าเคมี โดยการตรวจเช็ค ในทุกๆ 2-3 วัน เมื่อใช้คลอรีนบำบัดน้ำ และ ทุกๆ 1 สัปดาห์กรณีที่ใช้ระบบทำน้ำเกลือของอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่รุ่นที่ 3   

 

การหลีกเลี่ยงการใส่ครีม สบู่ น้ำมันและผลิตภัณฑ์สปาต่างๆ ลงในอ่าง น้ำ วน    

 ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สปาในรูปแบบต่างๆ มีจำหน่ายหลากหลาย ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ การบำรุงร่างกาย ทั้งนี้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ไม่ได้เป็นอ่างอาบน้ำ แต่เป็น "อ่างสำหรับแช่น้ำนวดตัว" ผ่อนคลายไปกับคุณประโยชน์ที่จะทำให้สุขภาพดีขึ้นและบำบัดอาการจากโรคต่างๆ พร้อมการแช่น้ำร้อน ซึ่งแตกต่างกับอ่างอาบน้ำที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้อาบน้ำโดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนว่าการใส่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สมุนไพรต่างๆ ย่อมทำได้ แต่สำหรับอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX เป็นอ่างน้ำแบบเพียวสปา Pure Spa โดยมุ้งเน้นไปที่การรักษาความสะอาดของน้ำให้มีความสะอาดบริสุทธิ์ปราศจากสิ่งปนเปื้อน  

ให้ทราบว่าอ่างอาบน้ำที่มีระบบทำน้ำวนนั้น อาจได้รับความเสียหายจากผลิตภัณฑ์ สมุนไพรต่างๆ ได้ เพราะสารส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเข้าไปติดอยู่ในเครื่องปั้มและท่อ ซึ่งเคยมีกรณีที่ทำให้เครื่องปั้มไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป  

 

การตั้งอ่างน้ำวนในพื้นที่ร่มเมื่อใช้ภายนอก  

แม้ว่าอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งภายในอาคารและภายนอก แต่เพื่อให้อ่างน้ำมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราควรวางอ่างน้ำในส่วนที่มีร่มเงา เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรงตลอดเวลา ข้อแนะนำในข้อนี้สำหรับอ่างน้ำยี่ห้อและวัสดุอื่นๆ ก็ควรนำไปปฏิบัติตาม เพราะไม่ว่าจะวัสดุ หรือ อ่างน้ำวนแบบใด ก็สามารถเสื่อมได้เร็วจากความร้อนของแสงแดด  ซึ่งเราอาจใช้อุปกรณ์ให้ร่มเงา อาทิ ร่มขนาด 3x 3 เมตร แบบเสาข้าง หรือ ศาลาไม้ ศาลาสำเร็จรูปวัสดุต่างๆ หรือบริเวณชานบ้านที่มีหลังคาให้ร่มเงาได้  

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX - Pure Spa 

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: