จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


เสริมพลังธุรกิจด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ ตอนที่ 1 

  • By Q&G
  • 11 Oct, 2015

ไอเดียธุรกิจพร้อมตัวอย่างที่มีประยุกต์ใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่ไปเสริมกับธุรกิจหลัก

จากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา จากุซซี่รีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุชชี่เคลื่อนย้ายได้ จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่หลังบ้าน จากุซซี่หน้าบ้าน อ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ เสริมพลังธุรกิจด้วยไอเดียอ่างน้ำ อ่างน้ำสปา เพื่อใช้จัดเทศกาลอ่างน้ำจากุชชี่ อ่างน้ำร้อน จากุชชี่ริมหาด

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ นอกจากเป็นอ่างน้ำสำหรับคนที่ต้องการความส่วนตัวในการแช่น้ำบริเวณบ้าน ทั้งภายในและนอกแล้ว หรือ เคลื่อนย้ายอ่างน้ำไปใช้ในบรรยกาศใหม่ได้ต้องการ ยังสามารถใช้เป็นจุดเรียกความน่าสนใจเพื่อเสริมพลังด้านการตลาดให้กับธุรกิจได้อีกด้วย โดยการประยุกต์ใช้เป็นบริการเสริมเข้ากับธุรกิจหลัก ซึ่งจะสามารถพ่วงเข้ากับธุรกิจได้ อาทิ ธุรกิจบันเทิง ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอีเว้นท์ เป็นต้น เราลองมาดูกันว่ามีไอเดียธุรกิจอะไรบ้าง ที่จะใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่เข้าไปเสริมพลังได้บ้าง


ธุรกิจท่องเที่ยว – ธุรกิจที่พักแรม

จากุซซี่ให้เช่าริมหาด

ไอเดียแรกนี้ได้มาจากท่านหนึ่งที่โทรเข้ามาสอบเกี่ยวกับรายละเอียดอ่างน้ำกับทางเรา โดยไอเดียที่ว่า คือ การนำเอาเจ้าอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนไปตั้งบริเวณริมหาดชายทะเล หมู่เกาะ ลองนึกภาพบริการต่างๆ ที่มีให้เช่าตามหาดอยู่แล้ว ตามแหล่งท่องเที่ยวของไทย อาทิ ชลบุรี ภูเก็ต เป็นต้น ซึ่งวิธีการปล่อยให้เช่านั้นอาจคิดค่าบริการเหมาเป็นวัน หรือ ให้เช่าเป็นรายชั่วโมง หรือ แต่การแบ่งสัดส่วนเวลา หรือ จะกำหนดให้เช่าตามต้องการของแขกนักท่องเที่ยว เช่น อาจจะเก็บค่าเช่าแบบเหมาต่อ 4 ชั่วโมง หรือ 3 ชั่วโมง ก็ได้ ทั้งนี้จะเน้นหนักไปทางชาวต่างชาติ เนื่องจากจะเป็นวัฒนธรรมทางตะวันตก ที่ชื่นชอบการแช่ในอ่างน้ำร้อน โดยไอเดียนี้จะเหมาะกับโรงแรม หรือ รีสอร์ท ที่มีพื้นติดกับชาดหาด อยู่แล้ว หรือ ธุรกิจร้านอาหารติดชาดหาด โดยมีเคล็ดลับเรื่องความสะอาด คือ การเปลี่ยนน้ำใหม่ทุกครั้ง ที่มีการเปลี่ยนกลุ่มแขกที่มาเช่าใช้บริการ เพื่อให้ความรู้สึกความสะอาด ความไม่ปะปน และความเป็นส่วนตัว

ไอเดียต่อไปเป็นไอเดียง่ายๆ สำหรับธุรกิจที่พักแรม ซึ่งเราเคยแนะนำไปบ้างแล้วในบทความก่อนหน้านี้ คือ การใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่เป็นบริการเสริมให้กับแขกที่มาพัก ตามบรรยากาศต่างๆ ที่ทางโรงแรม รีสอร์ท ได้จัดไว้ อาทิ สวนต้นไม้ ระเบียงที่ติดกับห้องพัก (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในบทความอ่างน้ำจากุซซี่สำหรับธุรกิจ SME ที่พักแรม) http://www.qandgtub.com/jacuzzi-for-Hotel-Business


เทศกาลอ่างน้ำจากุซซี่

อีกหนึ่งไอเดียในการใช้อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ประยุกต์เสริมจุดสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว คือ จัดเป็น เทศกาลอ่างน้ำร้อนจากุซซี่  ซึ่งในต่างประเทศจะเป็นเทศกาลที่เรียกว่า Hot Tub Festival โดยอ่างน้ำที่ใช้จัดนั้นจะเป็นอ่างน้ำร้อนที่มีโครงสร้างเป็นไม้ และการทำอุณหภูมิน้ำร้อนด้วยการก่อไฟจากไม้ฟืน นอกจากนี้ยังมีการนำรถโดยสารมาประยุกต์เข้ากับอ่างน้ำร้อน บริเวณชั้นสองของรถ ซึ่งเรียกว่า The Hot Tub Bus

ทั้งนี้จะมีต้นแบบไอเดียเทศกาลอ่างน้ำร้อน นี้อยู่ที่ประเทศอังกฤษหรือ UK โดยมีชื่อเจ้าของไอเดียว่า “ Bathing under the Sky  “ ทั้งนี้ใน 1 ปี จะมีการเรียกแขกให้มาใช้บริการด้วยไอเดียเทศกาลอ่างน้ำร้อนมากมาย อาทิ ในปี 2014 มีเทศกาล Bliss fields Festival 2014 , Elderflower Fields Festival 2014 สามารถติดตามไอเดียธุรกิจได้ที่ http://www.bathingunderthesky.com/ เพื่อนำอ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ INTEX ไปประยุกต์ใช้เป็น เทศกาลอ่างน้ำร้อน ให้กับที่พักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท เกสต์เฮ้าส์ และบ้านพักตากอากาศ ทั้งนี้จะทำให้คุณใช้ประโยชน์จากสถานที่ธรรมชาติในบริเวณที่พักแรมได้อย่างสูงสุด

ติดตามอ่านบทความเกี่ยวกับการเสริมธุรกิจด้วยอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ได้ใน ตอนต่อไป 

รับรายละเอียดอ่างน้ำจากุซซี่เพิ่มเติมได้ที่  http://www.qandgtub.com/

By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: