จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ อีกหนึ่งพื้นที่ของการระดมไอเดียดีๆ สำหรับงานสร้างสรรค์

  • By Q&G
  • 15 Nov, 2015

เปลี่ยนบรรยากาศของการทำงานให้ผ่อนคลายเพื่อค้นหาแนวคิด ไอเดียดีๆ สำหรับธุรกิจ

จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างจากุซซี่สปา อ่างน้ำสปารีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุซซี่นอกบ้าน จากุซซี่ในบ้าน จากุซซี่ข้างบ้าน จากุซซี่ Outdoor จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่ INTEX จากุซซี่แรงดันอากาศ จากุซซี่หัวเจ็ทพ่นน้ำ อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปาแช่น้ำเพื่อความผ่อนคลายแก้ปัญหาการปวดเมื่อย การนอนไม่หลับ แก้อย่างไร

ในการทำงานไม่ว่าจะเป็นองค์กรใด ๆ ปัญหาเรื่องความเห็นขัดแย้งสวนทาง หรือไม่ลงรอยกันในด้านความคิดความเห็นเป็นเรื่องที่พบเจอได้เป็นปกติ แต่อย่างไรก็ตามการที่มีความเห็นขัดแย้งก็จะต้องหาทางสรุปออกมาให้ได้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคตที่จะฉุดรั้งการเดินหน้าของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาความเห็นที่ไม่ตรงกันของระดับผู้บริหารหรือหัวหน้างานที่มีผลต่อการปฏิบัติหรือดำเนินงานขององค์กร ซึ่งวิธีการแก้ไขก็คือ การนั่งลงพูดคุยปรับแนวความคิดเพื่อให้ตรงกันให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อความเป็นเอกภาพในการดำเนินงาน อย่างไรก็ตาม...

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะแต่ละคนก็อาจจะมีความคิดเห็นว่าแนวคิดของตนดีกว่าของคนอื่นอยู่ภายในใจซึ่งบางที่ก็เรียกว่า “อีโก้” (Ego มาจากทฤษฎีทางจิตวิทยาของ ซิกมันด์ ฟรอยด์ ผู้บุกเบิกวิชาจิตวิทยาสมัยใหม่)  ซึ่งก็ทำให้การที่จะยอมเปิดใจรับความคิดความเห็นของคนอื่นเป็นไปได้ยาก ยิ่งเป็นผู้ที่มีหน้าที่หรือสถานะสูง ก็ยิ่งมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นไปอีก ทำให้การเจรจาหารือให้ความเห็นปรับเข้าหากันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

บริษัทบางแห่งพยายามหาโอกาส ด้วยการลงทุนสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดการเปิดใจคุยกัน หรือ การจัดทริปออกไปนอกสถานที่เพื่อระดมไอเดียใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา หรือ ค้นหาแนวคิดที่จะนำมาสู่โอกาสในการสร้างอนาคตขององค์กร เพื่อหวังว่าการอยู่ร่วมกันจะช่วยให้ผู้คนต่างๆ เข้าใจซึ่งกันและกันได้มากยิ่งขึ้น ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในนอกสถานที่ อาทิ ตามโรงแรม รีสอร์ท ที่จะช่วยลดบรรยากาศความตึงเครียดอันแตกต่างจากห้องทำงานหรือห้องประชุม ซึ่งในเวลาระหว่างที่ทีมงาน หรือ หัวหน้างานในระดับของผู้บริหาร อยู่ร่วมกันนั้น อาจเกิดไอเดีย หรือ ความคิดดีๆ ที่องค์กรกำลังเผชิญกับปัญหาอันหนักอึ้งอยู่นั้น ขณะพักผ่อน หรือ เดินเล่นในบรรยากาศธรรมชาติก็เป็นได้จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างจากุซซี่สปา อ่างน้ำสปารีสอร์ท จากุซซี่โรงแรม จากุซซี่นอกบ้าน จากุซซี่ในบ้าน จากุซซี่ข้างบ้าน จากุซซี่ Outdoor จากุซซี่ราคาถูก จากุซซี่ INTEX จากุซซี่แรงดันอากาศ จากุซซี่หัวเจ็ทพ่นน้ำ อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX จากุซซี่สปา แช่น้ำในจากุซซี่หาไอเดียๆ ดี แก้ปัญหาการทำงาน แก้ปัญหาชีวิต

นอกจากการจัดทริปให้ทีมงานออกไปทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อค้นหาวิธีการต่างๆ ในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้า การสร้างอารมณ์สบายๆ ให้อยู่ในบริเวณที่ทำงาน (หากมีพื้นที่มากพอ) ก็อาจเป็นวิธีที่ช่วยได้ และหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย คือ อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ ! ทั้งนี้เนื่องจาก เวลาที่เหมาะที่สุดที่คนเราจะเจรจากันก็คือ ในเวลาที่เรารู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ด้วยสายน้ำเย็นๆ พร้อมระบบนวดตัวอันผ่อนคลาย ซึ่งอาจจะจัดให้ช่วงเวลาหลังเลิกงาน ก่อนที่พวกเขาจะต้องไปเผชิญกับถนนหนทางที่ติดหนักในเวลาเย็น เปลี่ยนเวลาอันเมื่อยแสนล้าในการเดินทางให้ทีมงานได้ผ่อนคลายก่อนกลับบ้าน ซึ่งระหว่างทางกลับบ้านด้วยอารมณ์ดีๆ  หรือ ขณะสังสรรค์ในอ่างน้ำจากุซซี่กับเพื่อนๆ อยู่นั้น ได้พบวิธีแก้ปัญหา ไอเดียดีๆ ให้กับองค์กร

การมี อ่างจากกุซซี่ ในบริเวณพื้นที่พักผ่อนในสำนักงาน (อาจจะเป็นระเบียง ดาดฟ้า หรือในสวนส่วนตัว) อาจจะกลายเป็นพื้นที่ๆ ทำให้ผู้ที่ทำงานร่วมกันสามารถใช้ในการแลกเปลี่ยนหารือกันได้ง่ายขึ้น เพราะในเวลาที่เราได้แช่น้ำสบายๆ ตัว อารมณ์ก็ดี ทำให้เปิดใจได้ง่าย พูดคุยกันได้สะดวก ยอมรับกันได้ง่าย การหารือก็เป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งบางทีในยามที่สมองปลอดโปร่งอาจมีการต่อเติมเสริมแผนงานที่ดีกว่าเดิมและเป็นประโยชน์มากขึ้นได้อีกด้วย !! และในองค์กรใหญ่ๆ (โดยเฉพาะในต่างประเทศ) การทำเช่นนี้เป็นเรื่องปกติที่ทำกัน ดังนั้น อ่างน้ำวนจากุชชี่เคลื่อนที่ จึงสามารถเป็นตัวสร้างพื้นที่เพื่อเจรจาเรื่องงานที่น่าสนใจมีไว้ใช้งานเช่นกัน เชื่อเถอะว่าเพียงแค่ได้ยินเสียงซ่าๆ จากระบบน้ำวน พวกเขาจะผ่อนคลายไปกับกระแสน้ำอันชุ่มช่ำแล้ว

อีกหนึ่งวิธีของการระดมไอเดียดีๆ คือ จำนวนของทีมงาน

การที่มีทีมงานจำนวนมากเกินไปในการพัฒนาสินค้าบริการ หรือ แก้ปัญหาภายในองค์กร จะยิ่งทำให้เสียเวลาในการถกเถียงกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งการพูดคุยประชุมกันเพื่อหาข้อตกลงกันจะง่ายมากยิ่งขึ้นเมื่อจำนวนทีมงานที่ไม่มากจนเกินไป ซึ่งมีไอเดียทางธุรกิจที่สนับสนุนจำนวนของทีมงานที่มีขนาดพอเหมาะของการสร้างทีมเพื่อพัฒนาสินค้าหรือนวัตกรรมใหม่ ด้วยการมีทีมงานที่มีขนาด หรือ จำนวนคนที่กินพิซซ่า 2 ถาด ซึ่งจะเป็นจำนวนทีมงานที่จะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

http://www.qandgtub.com/

By Q&G 21 Nov, 2017

บ้านเป็นสถานที่ที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในชีวิต เป็นมากกว่าแค่ที่นอนพักอาศัยเพื่อเรามีแรงลุกขึ้นเผชิญกับวันใหม่ บ้านเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้

  • เราจะอยู่บ้านนี้กับใคร

  • ช่วงเวลาไหนที่เราจะได้อยู่บ้าน

  • กิจกรรมและสิ่งต่าง ๆ ที่มีให้ทำขณะอยู่บ้านมีอะไรบ้าง


จากคำถามสั้น ๆ  นำมาสู่การจัดสรร คัดเลือก ออกแบบพื้นที่ในแต่ละสัดส่วนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในแต่ละห้อง เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแก่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน  การเลือกอ่างน้ำก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มาจากคำถามง่าย ๆ ต่อไปนี้ อันจะเป็นสาเหตุให้เราเลือกที่จะมีอ่างภายน้ำให้แก่บ้าน

  • อยากแช่น้ำกับใคร

  • อยากแช่น้ำที่ไหน

  • อยากแช่น้ำช่วงเวลาใด

By Q&G 14 Nov, 2017
#03 ขยายเวลาแห่งการทำงาน ชราอย่างมีคุณประโยชน์
By Q&G 13 Nov, 2017
สาระความรู้ผู้งสูงอายุและผู้สูงวัย
More Posts
Share by: