จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


เรื่องของผิวพรรณกับการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่

  • By Q&G
  • 10 Dec, 2015

การแช่น้ำในอ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวน แบบเพียวสปาจะช่วยส่งผลอย่างไรบ้างกับผิวของเรา

แช่น้ำร้อนลดน้ำหนัก แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้น การแช่น้ำในอ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวนจากุซซี่ในรีสอร์ท

การแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 38 - 40 องศา ในอ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ มีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งในด้านของร่างกายและจิตใจซึ่งมีการอ้างอิงทางการแพทย์ในต่างประเทศ จึงไม่แปลกที่อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ หรือ ที่เรียกว่า HOT TUB ในต่างประเทศจะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูง แม้ว่าคนส่วนใหญ่อาจมองว่าเป็นเรื่องของภูมิประเทศที่มีอากาศหนาว อ่างน้ำวน อ่างน้ำร้อนจากุซซี่เหล่านี้จึงได้รับความนิยม อาจเป็นสินค้าที่ไม่เหมาะกับคนไทยซักเท่าไหร่

แต่แท้จริงแล้วยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย ทั้งในการลดอาการปวดศรีษะ การบรรเทาการปวดข้อต่อ การปวดของกล้ามเนื้อ ช่วยผ่อนคลายลดความตึงเครียดของชีวิตและการทำงาน ช่วยให้นอนหลับได้ดี และประเด็นสำคัญทีคุณผู้หญิงทั้งหลายจะชอบมาก คือ การแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำวนจากุซซี่ สามารถลดน้ำหนักได้ ซึ่งการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำจากุซซี่นั้นจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง โดยวิธีการแช่น้ำร้อนในอ่างน้ำเพื่อลดน้ำหนักนั้น จะต้องแช่น้ำเป็นเวลา 20-30 นาที ต่อวัน 

มาถึงเรื่องนี้ของการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่ ที่ส่งผลต่อผิวพรรณ เมื่อมีการกล่าวอ้างว่าการแช่ตัวใน อ่างจากุซซี่ แล้วมีผลต่อเรื่องของความงาม เนื่องจากมีผู้ที่ได้งาน อ่างน้ำวน แล้วเกิดความรู้สึกว่าผิวพรรณดีขึ้น เปล่งปลั่งขึ้น แต่มันก็เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้คนอีกเป็นจำนวนไม่น้อยเกิดความสงสัยว่าเรื่องนี้มันสามารถเป็นไปได้จริงๆ หรือไม่ ?

เรามาดูผลจากการแช่น้ำร้อนใน อ่างน้ำวนจากุซซี่ กันว่ามีสิ่งใดบ้างที่ส่งผลเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณ

  1. ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อน หรือ อ่างน้ำจากุซซี่ที่อุณหภูมิน้ำ 38-40 องศา หลังจากอาบน้ำเสร็จ รูขุมขนของเราจะเปิดออก ทำให้สิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นเศษผิวหนังที่ตายแล้ว ฝุ่นและสิ่งสกปรก ตลอดจนถึงไขมันละลายและถูกชะล้างออกมา ทั้งจากอุณหภูมิที่ทำให้รูขุมขนขยายตัวและแรงดันการไหลเวียนของน้ำ ทำให้ผิวหนังของเรามีความสะอาดมากขึ้น ซึ่งคุณจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นและความสะอาดของผิวคุณ

  2. ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณผิวหนัง ซึ่งจะส่งผลให้การไหลเวียนของโลหิตทั่วถึงขึ้น เมื่อเลือดมาเลี้ยงผิวหนังได้มากขึ้น ก็สามารถส่งสารอาหารและออกซิเจนมาหล่อเลี้ยงเนื้อเยื้อที่ผิวหนังได้มากขึ้นส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นตามไปด้วย

  3. ช่วยเพิ่มการสัมผัสกับออกซิเจนของผิวหนัง เนื่องจากเวลาที่เครื่องทำงานจะมีระบบนวดตัวที่เป็นระบบแรงดันอากาศและระบบการพ่นน้ำโดยหัวเจ็ทลงไปในน้ำ ทำให้น้ำที่เราแช่ตัวมีปริมาณออกซิเจนมากกว่าปกติ ซึ่งก็ส่งผลให้เนื้อเยื่อผิวหนังได้รับออกซิเจนที่เป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้นตามไปด้วย

  4. ขับสารพิษออกจากร่างกาย เนื่องจากรูขุมขนสะอาดขึ้น การขับเหงื่อซึ่งเป็นกระบวนการหนึ่งของร่างกายที่ช่วยในการขับถ่ายของเสียและสารพิษออกไปทำงานได้ดีขึ้น เมื่อสารพิษและของเสียในร่างกายลดลง สุขภาพก็ดี และแน่นอนว่ามันส่งผลต่อสุภาพโดยรวม และรวมถึงผิวพรรณของเรานั่นเอง

  5. ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นยาวนาน การที่ผิวหนังได้สัมผัสกับการแช่น้ำร้อนในอ่าง แน่นอนว่าเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้เป็นอย่างดี

การแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 38-40 ใน อ่างจากุซซี่  สามารถส่งผลเรื่องการมีสุขภาพดีขึ้นของผิวพรรณในคนเราได้ นอกจากนี้ยังมีผลในเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก ที่ผู้ได้แช่ตัวจะรู้สึกผ่อนคลาย ความเครียดลดลง และแน่นอนว่าเมื่ออารมณ์ดี สุขภาพก็ดี และเมื่อสุขภาพดี ผิวพรรณก็ดีตาม

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ยังมีระบบการกรองน้ำสะอาด ระบบลดความกระด้างของน้ำ หรือ Hard Water Treatment System เพื่อให้น้ำสร้างสัมผัสที่ความโอนโยนต่อผิว เป็นระบบกำจัดแร่ธาตุหนักของน้ำช่วยสลายแคลเซี่ยมและแร่ธาตุที่ทำให้เกิดตะกอนในน้ำ ระบบลดความกระด้างของน้ำ - Hard water treatment จะทำงานอัตโนมัติพร้อมกับระบบกรองน้ำสะอาด ซึ่งเป็นกระวนการ ที่เครื่องจะสูบน้ำภายในอ่างผ่านเข้าสู่ Electal mechanetic field ทำให้น้ำสะอาดบริสุทธิ์อ่อนโยนต่อผิวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นระบบที่มาพร้อมกับอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX ทุกรุ่น

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: