จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


นวดฝ่าเท้าไปพร้อมกับการแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่

  • By Q&G
  • 19 Aug, 2016

อ่างน้ำร้อน INTEX ครบเครื่องเรื่องสุขภาพ

นวดฝ่าเท้าไปพร้อมกับการแช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา INTEX เพื่อสุขภาพและความผ่อนคลาย

ในวันนี้เราทราบกันดีว่า ฝ่าเท้าเป็นศูนย์รวมประสาท ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับอวัยะภายในที่สำคัญของร่างกาย จึงทำให้ศาสตร์ของการนวด การกดจุดที่ฝ่าเท้าเป็นที่แพร่หลายเป็นอย่างมาก บริการนวดฝ่าเท้าจึงเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเรียกลูกค้าของธุรกิจสปาหลาย ๆ แห่ง สาเหตุหนึ่งนอกจากประโยชน์ด้านสุขภาพที่ทำให้การนวดฝ่าเท้าได้รับความนิยม คือ “ความผ่อนคลาย” ที่เราสามารถรู้สึกได้ทันทีหลังจบโปรแกรม การนวดฝ่าเท้าจึงเป็นการพักผ่อนจากการดำเนินชีวิตประจำวัน การทำงาน ความเมื่อยล้า ความตึงเครียดที่สะสมตลอดวัน


คุณประโยชน์ที่แท้จริงจากการนวดฝ่าเท้า ทำให้ปัจจุบันมีสินค้าผลิตภัณฑ์ที่ถูกสร้างมาเพื่อการนวดฝ่าเท้าโดยเฉพาะ อาทิ เครื่องนวดด้วยระบบไฟฟ้าที่ทำงานอัตโนมัติ อุปกรณ์สำหรับช่วยกดจุดฝ่าเท้าแบบโบราณที่ใช้ในกันท้องถิ่น เป็นต้น

นวดฝ่าเท้าไปพร้อมกับการแช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา INTEX เพื่อสุขภาพและความผ่อนคลาย ความร้อนของอุณหภมูิน้ำ ระบบนวดแรงดันน้ำ และแรงพยุงตัวของน้ำ ผสานการนวดเฉพาะบริเวณฝ่าเท้า ด้วยการใช้แรงดันน้ำ

แช่น้ำร้อนไปพร้อมกับการนวดฝ่าเท้า

การแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่นั้นสร้างประโยชน์โดยตรงในการบรรเทาอาการปวดเมื่อย การนวดตามจุดบริเวณ คอ หัวไหล่ บ่า หลังและเอว  ด้วยระบบนวดแรงดันน้ำ จึงช่วยลดอาการปวดหลัง ลดแรงดันและแรงกดทับของข้อต่อ ช่วยลดการทำงานของข้อต่อตามร่างกาย ส่งผลให้ช่วยบรรเทาอาการปวดตามข้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งการแช่น้ำร้อนยังช่วยให้เรานอนหลับสนิท ทำให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งเป็นการคลายความตึงเครียดได้ทั่วทั้งร่างกาย แต่หากเราใช้ระบบนวดแรงดันน้ำของอ่างจากุซซี่ เพื่อการนวดเฉพาะบริเวณฝ่าเท้า จะเป็นการเสริมสร้างประโยชน์ด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสร้างความผ่อนคลายกล้ามเนื้อช่วงล่างเป็นอย่างมาก


การใช้ระบบนวดแรงดันน้ำเพื่อการนวดบริเวณฝ่าเท้าขณะแช่น้ำร้อนในอ่าง ให้เราปรับระดับแรงดันน้ำลูกบิดหัวเจ็ทรอบอ่างให้อยู่ในระดับต่ำ เพื่อให้แรงดันน้ำถูกส่งมายังหัวเจ็ทที่เราจะใช้เพื่อการนวดฝ่าเท้าเป็นการเพิ่มระดับความแรงของการนวดนั่นเอง ระบบนวดแรงดันน้ำ ความร้อนของอุณหภูมิน้ำในอ่าง และคุณสมบัติการพยุงตัว หรือ แรงพยุงตัวของน้ำ จะช่วยให้เราได้พักผ่อนไปกับการนวดฝ่าเท้าอันสุดวิเศษ


อ่างน้ำร้อน อ่างน้ำวนจากุซซี่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบำบัด การนวดบริเวณฝ่าเท้า ที่เราสามารถผ่อนคลายความตึงเครียด เสริมประโยชน์ด้านสุขภาพได้ทุกวัน โดยการใช้ระบบนวดแรงดันน้ำ หรือ Jet Massage ไปพร้อมกับการแช่น้ำร้อน เราจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายไปทั่วทั้งฝ่าเท้า ข้อเท้า หรือ บริเวณขาช่วงล่างทั้งหมด เป็นความรู้สึกที่จะได้รับหลังการนวดตัวระบบแรงดันน้ำของอ่าง 
นวดฝ่าเท้าไปพร้อมกับการแช่น้ำร้อน ในอ่างน้ำจากุซซี่ อ่างน้ำสปา INTEX เพื่อสุขภาพและความผ่อนคลาย ความร้อนของอุณหภมูิน้ำ ระบบนวดแรงดันน้ำ และแรงพยุงตัวของน้ำ ผสานการนวดเฉพาะบริเวณฝ่าเท้า ด้วยการใช้แรงดันน้ำ วิธีทางธรรมชาติวารีบำบัดที่ฝ่าเท้า
อ่างน้ำวนจากุซซี่ INTEX อ่างน้ำร้อน อ่างสปาเพื่อสุขภาพ
www.QandGTub.com
By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: