จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


ไอเดียตกแต่งบริเวณอ่างน้ำวนจากุซซี่

  • By Q&G
  • 08 Jan, 2016

หากคุณคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นตกแต่งบรรยกาศในการแช่น้ำอย่างไร ลองอ่านบทความนี้

อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำสปา อ่างน้ำวนจากุซซี่รีสอร์ท โรงแรม ไอเดียในการตกแต่งรอบอ่างน้ำ

อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำสปา ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานภายนอกบ้าน นอกอาคาร หรือแบบ Outdoor เพื่อให้คุณได้รับอากาศที่ถ่ายเท บรรยากาศประสบการณ์การแช่น้ำอันแตกต่าง เป็นสถานที่กิจกรรมให้คุณร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสังคมของคุณ อาทิ เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท ครอบครัว คนรัก ลูกๆ ของคุณได้มากกว่า การแช่น้ำอยู่ภายในห้องน้ำซึ่งเป็นสถานที่ส่วนตัว การมีบรรยากาศที่ดีบริเวณรอบๆ อ่างน้ำวนจากุซซี่ของคุณ จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงการได้รับสิ่งพิเศษ นอกจากความผ่อนคลาย ความสนุก และการได้สุขภาพที่ดีขึ้นจากการแช่น้ำในอ่างน้ำวน

สำหรับใครที่มีอ่างน้ำวนจากุซซี่อยู่แล้ว หรือ ผู้ที่กำลังมองหาจากุซซี่ ลองมาดูไอเดียในการตกแต่งบรรยกาศบริเวณรอบๆ อ่างน้ำสำหรับภายนอกกันดูว่า เพื่อนำไปเป็นแนวคิดในการค้นหาวัสดุอุปกรณ์ รูปแบบการตกแต่งที่แตกต่าง หรือ ใกล้เคียงกันเพิ่มเติม และนำไปสู่การประยุกต์เข้ากับพื้นที่ของคุณได้

การตกแต่งสิ่งที่ให้ร่มเงาบริเวณอ่างน้ำนั้นมีให้เลือกหลากหลายวัสดุ ทั้งเป็นสิ่งปลูกสร้างแบบคงทนถาวร และแบบชั่วคราว ซึ่งการตกแต่งสิ่งที่ให้ร่มเงานั้น นอกจากความสวยงาม ดึดดูงให้น่าลงไปแช่น้ำมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ในแง่ของการรักษาอายุให้ยาวนานขึ้นของอ่างน้ำวนจากุซซี่อีกด้วย ทั้งยังช่วยให้เราสามารถรับบรรยกาศการแช่น้ำในตอนเช้าๆ ที่พระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ออกซิเจนถูกปล่อยออกมาจากต้นไม้ต่างๆ ในสวนที่เราปลูก ตกแต่งไว้อีกด้วย


ศาลาไม้ตัวอย่าง สำหรับการตกแต่งบรรยากาศรอบๆ อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่
ภาพจาก pixabay.com

1.ศาลา - Gazebo

หากเราเข้าไปดูตามลิงค์นี้ Gazebo Hot Tub จะพบของศาลาแบบต่างๆ มากมาย บางแบบถูกออกแบบมาสำหรับตกแต่งกับอ่างน้ำวนจากุซซี่โดยเฉพาะ อาทิ การทำบาร์นั่งพร้อมเก้าอี้ ซึ่งวัสดุของศาลาไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะเป็นประเภทไม้อย่างเดียวเท่านั้น เช่น การผสมผสานกับหวาย และการทำศาลาด้วยหวายทั้งหลัง เป็นต้น ซึ่งในบ้านเราจะมีศาลาไม้ที่ทำสำเร็จ ขนาด 3 คูณ 3 เมตร จะเหมาะสำหรับการวางอ่างน้ำวน แต่ต้องให้ทางผู้ผลิตตรวจสอบการรับน้ำหนักของพื้นศาลาด้วยว่าสามารถรองรับอ่างน้ำจากุซซี่ได้หรือไม่


2.เต้นท์สนาม

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณในการตกแต่งของเราด้วย อาทิ มีวัสดุโครงสร้างที่เป็นเหล็ก ผ้าใบชนิดหนาพิเศษ ลองแวะเข้าไปดู อัมมีเรอร์ ที่ร้าน  Ikea

หรือ ที่ร้าน Directshop ของ Homepro


3. ร่มสนามแบบเสาข้างลองเข้าไปเลือกแบบได้ที่  Lazada


ศาลาไม้ตัวอย่าง สำหรับการตกแต่งบรรยากาศรอบๆ อ่างน้ำวน อ่างน้ำจากุซซี่ โรงแรมรีสอร์ท
ภาพจาก pixabay.com

4. ออกแบบตกแต่งสวน หรือ บริเวณอ่างน้ำวนตามไสตล์ที่เราชอบ กรณีมีพื้นที่จำกัดแนะนำให้แต่งสวนแนวตั้ง ด้วยไม้จริง หรือ ไม้ปลอมในกรณีที่เราไม่อยากมาดูแลต้นไม้ แต่อยากให้ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ


5. ปูพื้น ด้วยกระเบื้องพื้นแบบเรียบ หรือใช้ไม้เทียม ไม้จริง ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงหน่อย แต่หากทำพื้นด้วยไม้เทียม หรือ ไม้จริงจะได้ความรู้สึกอันเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ทางเลือกที่ถูกกว่า คือ ปูด้วยแผ่นพื้นไม้สำเร็จรูป นำมาต่อๆ กันได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดค่าจ่ายได้เป็นอย่างดี แถมยังอรรถรสของความไม้จริงอีกด้วย


6. ตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากับธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุที่สวยงาม เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอก ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา เตียงหวาย หรือ โต๊ะบาร์ ลองเข้าไปเลือกชมงานหวายดีๆ ได้ที่  Nutureconers


หากเพื่อนๆ คนไหนมีไอเดียในการตกแต่งบรรยากาศบริเวณรอบๆ อ่างน้ำวนจากุซซี่ สามารถแลกเปลี่ยนกันเข้ามาได้เลยนะครับ หรือ หากใครที่มีการตกแต่งบรรยากาศรอบอ่างน้ำวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองส่งรูปมาแบ่งปันไอเดียกัน

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: