จากุซซี่เคลื่อนที่ อ่างน้ำวนจากุซซี่ อ่างน้ำร้อน Pure Spa อ่างน้ำจากุซซี่สปา แช่น้ำทำสปา จากุซซี่รีสอร์ทโรงแรม


คุณค่าทางจิตใจที่ได้จากอ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ 

  • By Q&G
  • 25 Dec, 2015

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ เป็นสินค้าที่มีคุณประโยชน์ในหลากหลายแง่มุม

อ่างน้ำวนจากุซซี่สปา ความสัมพันธ์ที่สำหรับคนในครอบครัว การปรับความใจกัน การดูแลคนในครอบครัว ท่องเที่ยวแช่น้ำในอ่างจากุซซี่รีสอร์ท โรงแรม บ้านพักต่างจังหวัด

การเชื่อต่อความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว

เสียงจากลูกค้าท่านหนึ่งได้บอกว่า

“ตั้งแต่มีอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ตัวนี้ คนในครอบครัวของเขาก็มาใช้เวลาผ่อนคลาย ดุรายการทีวีอยู่ร่วมกันในอ่าง  ทั้งที่แต่ก่อนจะไม่ค่อยทำอะไรร่วมกันเท่าไหร่นัก”

ช่วงเวลาแห่งการพูดคุย การได้กลับมาปรับความใจซึ่งกันและกัน การใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีอยู่ในความเป็นครอบครัว ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใดก็ตาม ทั้งการเป็นสามีภรรยา ลูกๆ กับพ่อแม่ ความเป็นพี่น้อง ญาติเชื้อสาย ลูกพี่ ลูกน้อง เพราะความรัก ความห่วงใย ของการเป็นครอบครัวมีความเหนียวแน่นกว่าบุคคลภายนอกเป็นอย่างมาก

การที่พ่อแม่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับลูกๆ อาจจะเป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับบางครอบครัว เพราะต่างคนต่างมีกิจกรรม มีหน้าที่การงาน สิ่งบันเทิงอื่นๆ ที่ให้ความบันเทิงแบบส่วนตัว ซึ่งทำให้ครอบครัวต่างไม่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และช่วยกันแก้ปัญหาที่ติดอยู่ในใจ ทั้งที่คนในครอบครัวสามารถให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือกันได้

ในขณะที่เราใช้อ่างจากุซซี่เป็นสถานที่ในการอยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัว แน่นอนว่าไม่ต้องมีโทรศัทพ์ เครื่องมืออุปกรณ์สื่อสารใดๆ ที่จะเป็นสิ่งดึงความสนใจออกไปในการใช้เวลาอยู่ด้วย ไม่ต้องมีใครก้มหน้าก้มตาแล้วไม่สนใจคนรอบข้าง เป็นช่วงเวลาคุณภาพที่จะเชื่อมต่อสายสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้เราไม่หลงลืมช่วงเวลาความเป็นครอบครัว ช่วงเวลาแห่งการดูแล ห่วงใยซึ่งกันและกัน


แง่มุมของการแบ่งปัน

เมื่อเรามีความสุขเราก็อยากให้คนรอบข้างเรามีความสุขไปด้วย ทั้งญาติพี่น้อง พ้องเพื่อน ซึ่งเราสามารถแชร์ความสนุก ความสุข ประสบการณ์พิเศษให้กับผู้อื่นด้วยการแบ่งปัน อาทิ การนำอ่างน้ำจากุซซี่เคลื่อนที่ไปจัดเป็นเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเพื่อนคนสำคัญ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินมากมาย แต่ให้ความสุข การจดจำที่ดีสำหรับเพื่อนรักของคุณได้ หรือ การจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ต้อนรับญาติที่มาเยี่ยมในหยุดในสนามหลังบ้านเราเอง


ประโยชน์ในด้านของความบันเทิง

อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ เป็นสถานที่สนุก สังสรรค์ เฮฮา ผ่อนคลาย ไปกับเพื่อนๆ ซึ่งการแช่น้ำเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับสิ่งบันเทิงอื่นๆ ที่คุณชอบไปด้วยได้ อาทิ การชมฟุตบอล การเชียร์กีฬาที่คุณชอบ การดูรายการทีวี -ภาพยนตร์ ฟังเพลง ทานอาหารในปาร์ตี้บาร์บีคิวไปพร้อมกับการแช่น้ำในสวน  และคุณสมับติพิเศษที่ทำให้เราสามารถเคลื่อนย้ายอ่างน้ำไปใช้ในบรรยกาศที่เราต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน นอกบ้าน หรือ จะนำไปใช้ที่บ้านพ่อแม่ของเราในต่างจังหวัดก็ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะแก้ความขี้เบื่อของเราได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถหาความสุข ความสนุก จากการแช่น้ำในอ่างได้ทุกเวลาที่ต้องการ


เรื่องของสุขภาพที่จากการแช่น้ำในอ่างจากุซซี่

จากคุณสมบัติหลักๆ 3 อย่าง คือ ระบบนวดตัว , การแช่น้ำร้อน , การลอยตัวจากการพยุงตัวของน้ำ ส่งผลให้เกิดประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพ อาทิ นำมาใช้ในการบำบัด การบรรเทาอาการเจ็บปวด การผ่อนคลายความเครียด การปรับปรุงการทำงานของไหลเวียนของเลือด เป็นต้น ( อ่านรายละเอียดประโยชน์จากการแช่น้ำในอ่างจากุซซี่)


อ่างน้ำวนจากุซซี่เคลื่อนที่ INTEX อ่างน้ำเพียวสปา

http://www.qandgtub.com/


By Q&G 14 Feb, 2017

สวัสดีครับ ในบทความนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์จากการแช่น้ำร้อน ในเชิงทางการแพทย์ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่อ้างอิงจากบทความที่ทาง Dr. Bruce E. Becker , MD ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานธารบำบัด หรือ Aquatic Therapy  โดยคุณหมอท่านนี้ได้วิจัยและบรรยายเกี่ยวกับการบำบัดทางสายน้ำมากว่า 30 ปี ทั้งนี้ยังเป็นผู้เขียนร่วมและบรรณาธิการของหนังสื่อ เรื่อง Comprehensive Aquatic Therapy โดยท่านหวังว่าให้ทุกคนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของธารบำบัด ในบทความชื่อเรื่อง The Science Behind The Soak

การแช่น้ำร้อนส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ

การแช่น้ำร้อนมีผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ (Autonomic nervous system ) ให้ทำงานอย่างสมดุล โดยส่วนประกอบของระบบประสาทส่วนนี้จะควบคุม ระบบหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของระบบทางเดินอาหาร การหมุนเวียนของเลือดและการส่งเลือดไปตามร่างกาย ความตึงของกล้ามเนื้อ และ กิจกรรมทางสมอง

การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านจิตใจ ความทรงจำ และกระบวนการความคิดสร้างสรรค์

จากการศึกษาพบว่า การแช่น้ำร้อนส่งผลในด้านบวกต่อวัยเด็กและผู้สูงอายุ โดยเปรียบเทียบกับการนั่งสมาธิและหลังจากช่วงเวลาการพักผ่อนที่เงียบสงบ ซึ่งยังส่งผลต่อด้านจิตใจในการช่วยลดความวิตกกังวล ในขณะของการพักผ่อนไปกับการแช่น้ำร้อน จะทำให้สมองได้เป็นอิสระจากความกังวลและความตึงเครียด ช่วยปรับปรุงการทำงานของความทรงจำ ช่วยอำนวยให้เกิดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้ Winston Churchill เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นผลส่วนหนึ่งที่มาจากการแช่น้ำร้อน

By Q&G 18 Dec, 2016

ปัญหาน้ำเป็นสีเขียว ผนังอ่างลื่น เกิดจากสาเหตุระดับการฆ่าเชื้อโรคของน้ำในอ่าง หรือ ค่าฟรีคลอรีน (Free Chlorine) ต่ำกว่า 2 ppm เป็นระยะเวลาหลายวันจนถึงสัปดาห์ รวมถึงการที่ผู้ใช้งานไม่เปิดระบบกรองน้ำ เพื่อให้การเกิดหมุนเวียนน้ำในอ่างที่เพียงพอ จึงทำให้ตะไคร่เติบโตขึ้นในน้ำ ซึ่งสาเหตุแรกนี้เป็นปัญหาทั่วไปที่เกิดจากผู้ใช้งานขาดการดูแลน้ำในอ่าง และปัญหาน้ำสีเขียวอันเกิดจากน้ำประปา ที่มาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ ซึ่งสภาพน้ำประปาในบางพื้นที่ในประเทศไทย อาจจะยังพบปัญหานี้อยู่ แม้ในบางเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานครก็ตาม

More Posts
Share by: